fbpx

Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất – Cách phân biệt, đặc điểm, giá?

Một tách cà phê rang xay luôn mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng cũng như cảm giác hưng phấn cho một ngày mới, vì vậy sản phẩm cà phê này được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm cafe rang xay “bẩn” nhằm tăng lợi nhuận nhưng lại làm giảm chất lượng cafe. Do vậy, nhu cầu muốn tìm hiểu về cafe rang xay nguyên chất ngày càng tăng cao. Hôm nay, thegioimaypha sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc.

cafe-rang-xay-nguyen-chat

Tổng quan về cà phê rang xay nguyên chất

Cà phê rang xay nguyên chất là loại cafe được làm từ những hạt cà phê tốt nhất, thông qua quá trình rang, xay để cho ra thành phẩm cafe rang xay. Trong quá trình rang xay cafe, người chế biến có thể tẩm thêm: rượu, bơ cho cafe và sẽ ủ nó ở trong điều kiện nhiệt độ lý tưởng

Cà phê rang xay nguyên chất là gì?

Cafe rang xay nguyên chất là loại cà phê được xay từ hạt cafe nguyên chất, không trộn lẫn thêm các tạp chất, hương liệu hay hóa phẩm khác như bột bắp, bột đậu nành,…

Để có được thành phẩm cà phê rang xay nguyên chất, toàn bộ quy trình làm ra cafe đều phải được đảm bảo an toàn, sạch, không có sự tham gia của bất kì hóa chất, phụ gia nào: Từ trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch, chế biến cho đến sản xuất,…

Khi được thưởng thức một tách cà phê xay nguyên chất, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng, hậu vị đặc biệt sau khi uống.

dac-diem-cua-ca-phe-rang-xay-nguyen-chat

Cà phê rang xay nguyên chất mang những đặc điểm gì?

Là cafe đã qua tác động của nhiệt độ cho nên cafe rang xay nguyên chất sẽ có sự biến đổi về hương thơm, màu sắc cũng như mùi vị trong mỗi giai đoạn:

– Khi bắt đầu rang, cà phê rang xay nguyên chất sẽ ngả màu vàng, teo nhỏ lại do thoát hơi nước

– Sau khi đã thoát hết hơi nước, hạt cafe sẽ chuyển dần sang màu vàng đậm và tách vỏ ra.

– Giai đoạn tiếp theo, hạt cafe sẽ chuyển dần sang màu nâu nhạt, dậy mùi thơm dịu và nổ lần thứ nhất. Ở giai đoạn này, vị của cafe chưa rõ vị đắng và ngọt mà chủ yếu là vị chua.

– Sau đó, hạt cà phê sẽ rang tiếp và nổ lần 2. Lúc này, mùi của cà phê sẽ đậm hơn, nồng nàn hơn, giảm vị chua và thay vào đó là vị đắng và ngọt rõ hơn.

Bạn có thể dựa vào những đặc điểm nêu trên để nhận biết sản phẩm cafe rang xay nguyên chất một cách dễ dàng hơn.

3-cach-nhan-biet-cafe-rang-xay-nguyen-chat

Bỏ túi ngay 3 tiêu chí để nhận biết cà phê rang xay nguyên chất 

Thực tế cho thấy, cà phê xay nguyên chất mang những đặc điểm khác hoàn toàn với tưởng tượng của người tiêu dùng như: đặc sánh, nhiều bọt,…. Hãy cùng theo dõi những tiêu chí dưới đây để có thể phân biệt ngay được cafe có pha tạp chất và cafe rang xay nguyên chất nhé.

Về mùi hương

Mùi hương của cà phê rang xay nguyên chất nhẹ nhàng, không quá đậm nhưng mang đến sự lưu luyến cho người dùng. Hãy sử dụng mọi giác quan để thưởng thức tách cafe rang xay nguyên chất, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm được lan tỏa từ mũi xuống đến cuống họng, mùi không quá gắt nhưng vẫn để lại sự vấn vương, hậu vị thơm ngon. Nếu tách cafe bạn đang nhâm nhi có hương thơm quá đậm đà thì rất có thể đây là mùi hương liệu pha trộn trong bột cà phê rang xay.

Về màu sắc

Màu sắc của tách cafe sẽ tùy thuộc vào độ rang mà sẽ mang màu nâu cánh gián cho đến màu nâu đậm. Nếu nhâm nhi ly cafe có đá thì cafe sẽ có màu nâu hổ phách, trong trẻo. Nếu cafe pha ra có màu đen đậm thì đây không phải là cà phê xay nguyên chất.

Về độ sánh:

Nếu là cafe rang xay nguyên chất thì khi pha ra sẽ chỉ có độ đặc hơn một chút so với nước lọc. Nếu bạn thấy cafe đặc sánh, khi uống sệt và nhầy ở lưỡi thì đây chính là loại cafe có trộn tạp chất như bột bắp, bột đậu nành,… khiến nước quánh đặc.

gia-cafe-rang-xay-nguyen-chat

Tìm hiểu về giá cafe rang xay nguyên chất

Khi mới bắt đầu tìm hiểu về cà phê rang xay nguyên chất, ắt hẳn giá cà phê xay nguyên chất này là vấn đề mà rất nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Tùy theo chất lượng, từng loại cafe xay nguyên chất, thương hiệu cũng như sự biến động thị trường mà giá cafe rang xay nguyên chất này sẽ có những sự thay đổi.

Sau đây, thegioimaypha sẽ đưa ra cho bạn mức giá cafe xay nguyên chất trung bình trên thị trường để bạn có thể tham khảo:

– Cà phê Arabica: 280.000 đồng

– Cà phê Arabica đặc biệt: 400.000 đồng

– Cà phê Culi: 280.000 đồng

– Cà phê Culi – Moka: 400.000 đồng

– Cà phê Moka: 380.000 đồng

– Cà phê Robusta đặc biệt: 350.000 đồng

– Cà phê Robusta thường: 120.000 đồng

Hy vọng rằng những thông tin trên đây về cà phê xay nguyên chất cũng như giá cafe rang xay nguyên chất sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn để mua được sản phẩm chất lượng, ưng ý.

08.99999.419