fbpx

Mở quán cà phê cần những gì? | Thegioimaypha

Thị trường kinh doanh cà phê ngày càng nở rộ với những địa điểm kinh doanh cà với không gian lý tưởng cùng thức uống thơm ngon, mới lạ được đầu tư kỹ lưỡng. Nếu bạn muốn khởi nghiệp, mở quán kinh doanh cà phê thì ắt hẳn sẽ muốn biết được cách mở quán như thế nào để tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết được mở quán cà phê cần những gì cũng như bạn sẽ phải chuẩn bị gì để giảm thiểu khả năng thất bại khi kinh doanh nhé.

mo-quan-ca-phe-can-nhung-gi
Hành Trang Dành Cho Bạn Khi Bắt Đầu Mở Quán Cà Phê

Xác định mục tiêu cũng như số vốn bỏ ra để kinh doanh

Để có thể khởi đầu kinh doanh quán cafe, bạn cần đưa ra mục tiêu mà bạn phải đạt được trong 3 tháng đầu tiên. Ví dụ như doanh số sẽ đạt 150 triệu trong 1 tháng, hoặc đề ra mục tiêu 1, 2 năm,…

Mục tiêu của bạn phải mang tính hợp lý và phù hợp với tiềm lực của quán cũng như thị trường lúc bấy giờ. Không phải là những mục tiêu quá xa vời với khả năng.

Quán sẽ lựa chọn theo phòng cách nào? Đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới là những ai?

Về phong cách quán

Quán cà phê của bạn có ghi được dấu ấn trong lòng khách hàng hay không sẽ phụ thuộc 70% vào việc lựa chọn phong cách quán. Do đó bạn cần xác định rõ: quán của bạn là quán cafe âm nhạc, quán cafe dành cho người yêu chó mèo, hay là một quán cafe sách,… Đây sẽ là cơ sở để bạn vạch ra được thiết kế, cách bài trí quán cũng như lựa chọn được loại đồ uống phù hợp.

lua-chon-phong-cach-cua-quan
Quán sẽ lựa chọn theo phòng cách nào?

Về đối tượng khách hàng

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng vì chỉ khi xác định được khách hàng mà quán bạn hướng đến là ai (sinh viên, công chức, người trung niên, người yêu chó mèo,… )thì mới có thể xây dựng cho quán của mình sao cho phù hợp với sở thích của họ, phục vụ những loại đồ uống theo xu thế cũng như sẽ xây dựng được những chiến lược để thu hút cũng như giữ chân được đối tượng khách hàng đó.

Trang bị dụng cụ pha chế, phục vụ cũng như nguyên vật liệu

Đây thường được xem là một trong những giai đoạn khó nhất trong quá trình mở quán cà phê. Sẽ phụ thuộc vào quy mô của quán cũng như menu mà quán bạn sẽ phục vụ mà lựa chọn theo những nhóm dưới đây:

– Nhóm Quầy bar, đồ gỗ, đồ Inox.

– Nhóm âm thanh, camera, internet, hút mùi.

– Nhóm dụng cụ, thiết bị pha chế. Sẽ bao gồm như sau:

+ Thiết bị: Máy pha cafe, máy xay cafe, máy xay sinh tố, máy xay đá, máy pé nước hoa quả, lò vi sóng, máy đánh trứng,…

+ Dụng cụ pha chế: Bình lắc pha chế, đồ bào, dụng cụ đánh sữa,…

+ Vật dụng khác: Que khuấy, đồ lọc, dụng cụ đong rượu, phin pha cafe,…

– Nhóm đồ dùng phục vụ: Tách, ly, cốc, đĩa, muỗng; Khay phục vụ; Giấy ăn; Menu; Túi đường nhỏ,…

chuan-bi-dung-cu-pha-che-nguyen-vat-lieu
Trang bị dụng cụ pha chế, phục vụ cũng như nguyên vật liệu

– Nhóm công cụ vệ sinh: Máy khử mùi, máy hút bụi, thùng rác, khăn lau,…

– Nhòm nội thất: Phụ thuộc vào phong cách quán mà bạn chọn mà lựa chọn nhóm này sao cho phù hợp. Dưới đây sẽ là gợi ý những món đồ nội thất cơ bản cho bạn tham khảo:

+ Bàn ghế

+ Tủ trưng bày

+ Quầy pha chế

+ Tủ lạnh

+ Đèn led

+ Bảng hiệu

+ Các vật dụng khác: kệ sách, tranh ảnh, đồng hồ,…

– Nhóm đồ dùng cho nhân viên: Đồng phục, bảng tên, tạp dề,…

– Nhóm liên quan đến quản lý quán: Máy tính, máy order, máy bán hàng, máy quẹt thẻ,…

– Ngoài ra còn những nhóm vật dụng mà bạn sẽ linh động lựa chọn.

Chuẩn bị đội ngũ nhân viên cho quán

Để xây dựng được cho quán một đội ngũ nhân viên thì sẽ phụ thuộc vào quy mô quán cũng bạn cũng như bạn sẽ bỏ ra chi phí nhân sự là bao nhiêu. Nếu bạn có ý định mở quán với quy mô nhỏ thì bạn sẽ là người chịu trách nhiệm pha chế, quản lý chất lượng quán. Còn với quy mô lớn hơn thì bạn nên chọn thuê riêng một đội ngũ về: pha chế, phục vụ. Và vai trò của bạn sẽ là người quản lý, điều hành.

chuan-bi-doi-ngu-nhan-vien-quan
Chuẩn bị đội ngũ nhân viên cho quán

Yêu cầu của đội ngũ nhân viên phục vụ trong quán bạn: Phải biết bán hàng, tư vấn, tác phong phục vụ được đào tạo chuyên nghiệp, nhiệt tình, niềm nở, thân thiện,… Những yếu tố này góp phần quan trọng quyết định những thực khách có cảm tình sẽ lựa chọn quay trở lại quán bạn vào lần sau hay không.

Quy trình quản lý phải được xây dựng hiệu quả

Quy trình quản lý hiệu quả là yếu tố quan trọng cho dù quy mô quán của bạn là nhỏ hay lớn.

Quy trình quản lý từ nhập hàng, nhập kho, quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng, bán hàng,… đều cần phải xây dựng hợp lý, rõ ràng và có hiệu quả. 

Gây dựng thương hiệu cho quán của mình

Nếu bạn xác định đầu tư và duy trì việc kinh doanh lâu dài thì đương nhiên phải xây dựng cho quán cafe của mình một thương hiệu nhất định. Để làm được điều này thì bạn sẽ cần một hệ thống để giúp tạo nên thương hiệu cho quán. Đó là tên quán, logo riêng của quán, menu, bao bì riêng của quán,…

gay-dung-thuong-hieu-cua-quan
Gây dựng thương hiệu cho quán của mình

Ngoài ra bạn cần phải cho quán của mình tiếp cận đến khách hàng qua các kênh truyền thông, mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube,…

Trong thời gian khai trương và giai đoạn đầu hoạt động của quán thì bạn nên tạo những chương trình khuyến mãi cho khách hàng hoặc có thể quảng bá khu vực lân cận bằng việc đặt những booth cafe dùng thử,….

Thương hiệu của quán có tồn tại lâu dài trên thị trường cũng như đối với khách hàng hay không thì sẽ tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm cũng như phục vụ của quán bạn.

Trên đây là những thông tin giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “mở quán cà phê cần những gì?”. Bạn hãy luôn nhớ 3 yếu tố để tạo nên sự thành công cho bạn khi quyết định mở quán kinh doanh cà phê đó là: Chất lượng sản phẩm – Không gian quán – Chất lượng phục vụ.

08.99999.419