fbpx

Máy Pha Cà Phê Espresso Và Những Điều Bạn Cần Biết

Một sản phẩm máy pha cà phê tốt thì mới cho ra được thành phẩm một tách cà phê ngon. Do vậy, việc tìm hiểu về một dòng máy pha cà phê để biết được sản phẩm nào là chất lượng và phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính là điều vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay, máy pha cà phê Espresso là một dòng máy với giá thành không hề rẻ nhưng chất lượng mà nó mang lại thì chưa từng khiến khách hàng thất vọng. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về dòng sản phẩm máy cafe Espresso để hiểu được lý do vì sao đây là dòng máy được ưa chuộng và đưa ra được những sự lựa chọn cho bản thân nhé.

may-pha-ca-phe-espresso
Tổng Quan Về Máy Pha Cà Phê Espresso Chất Lượng Tốt Nhất

Giới thiệu máy pha cà phê Espresso

Vào năm 1884, Angelo Moriondo (Turin, Ý) đã chế tạo ra máy pha cafe Espresso đầu tiên trên thế giới và đã được cấp bằng sáng chế. Sau đó, dòng máy này đã không ngừng cải tiến và phát triển cho đến ngày nay, nó đã trở thành một dòng sản phẩm máy pha cà phê hiện đại, chất lượng cao và phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

Một tách cà phê Espresso ngon sẽ chỉ được tạo ra từ một loại máy pha Espresso chuyên dụng. Ý nghĩa của “Espresso” là “ép” và nguyên lý để tạo ra thành phẩm cafe espresso là nước nóng tinh khiết được nén bởi áp suất cao sẽ được sử dụng để pha qua một lớp bột mịn cà phê rang mộc.

Hiện nay, cafe Espresso là một loại cà phê phổ biến và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Máy pha cafe Espresso có những loại nào?

Hiện nay, trên thế giới có hai loại máy pha cafe Espresso: Loại máy chạy bằng bơm và loại máy chạy bằng hơi nước.

Về loại máy Espresso chạy bằng hơi nước gồm 2 loại: Máy điện không bơm và máy pha cafe stovetop. Tuy nhiên, trên thị trường rất phổ biến lại máy pha cà phê Espresso chạy bằng bơm điện gồm những loại dưới đây:

– Máy bơm đòn bẩy bằng tay (máy ép cà phê bằng tay): Đây là dòng máy mà người sử dụng sẽ phải tự bơm nước sôi thủ công qua lớp bột cà phê mà không phải sử dụng máy móc.

– Máy bơm điện tử: Đây là loại máy chạy bằng điện tự động pha cafe. Người sử dụng chỉ cần đặt nhiệt độ thích hợp.

may-cafe-Espresso
Máy pha cà phê Espresso có những loại nào?

– Máy bơm bán tự động: Trước khi khởi động máy, người pha chế sẽ cho bột cafe mịn vào bộ lọc, sau đó khởi động để máy hoạt động và cho ra thành phẩm cafe Espresso. Dòng máy này sẽ không tự động tắt mà người dùng phải tự tắt máy.

– Máy bơm tự động: Cũng tương tự như máy bán tự động, tuy nhiên dòng máy này sẽ tự tắt khi đã hoàn thành việc pha chế.

– Máy bơm siêu tự động: Đây là dòng máy tự động 100% do đó có giá thành rất cao. Mọi thao tác như xay cà phê, cho vào bộ lọc, sử dụng nước nóng cùng áp suất thích hợp để cho ra thành phẩm sẽ được máy xử lý hoàn toàn.

Nguyên lý hoạt động của máy pha cà phê Espresso

Sẽ có 4 pha trong nguyên lý hoạt động của sản phẩm máy Espresso phổ biến:

– Nước dùng trong các công đoạn pha chế Espresso phải tinh khiết. Do đó, nước khi vào máy sẽ đi qua một bộ lọc nước để tạp chất được lại bỏ. Việc này sẽ đảm bảo được chất lượng của tách cà phê cũng như đảm bảo được tuổi thọ máy.

– Pump (máy bơm): Áp suất chính là điều kiện tiên quyết để tạo ra một tách Espresso. Máy cần có một áp suất nhất định để có thể đưa nước qua lớp bột cà phê ( tương đương 9,1kg/1cm2). Bên cạnh đó máy bơm sẽ tạo áp lực để đưa nước đến nồi hơi.

noi-hoi-may-pha-ca-phe-espresso
Nồi hơi của máy pha cà phê Espresso

– Boiler (Nồi hơi): Đây là bộ phần sẽ làm sôi nước đến nhiệt độ thích hợp. Nồi hơi của các dòng máy cafe Espresso cực kỳ đa dạng: Nồi hơi kép, nồi hơi đơn,…

– Trước khi nước đi đến máy Espresso thì sẽ vào “trạm cuối” Grouphead. Grouphead gồm 4 bộ phận: Tay pha (bộ lọc), chốt khóa bộ lọc (ngàm), van bơm và ống dẫn nước.

(Tay pha có hình dạng một chiếc phễu làm bằng kim loại có đục lỗ và đặt ở trong tay cầm. Bột cafe trước khi được chèn và khóa vào Grouphead thì sẽ sẽ được đưa vào tay pha và được nén bằng tamper.

Cà phê Espresso được pha bằng phương pháp này sẽ cho ra thành phẩm cà phê đậm đặc gấp 10 đến 15 lần so với những phương pháp thông thường khác. Một tách cà phê Espresso đúng nghĩa của nó thì trên bề mặt sẽ có một lớp bọt màu nâu, hương vị rất thơm, không đắng ngắt.

Mua máy pha cà phê espresso cũ thì cần lưu ý vấn đề gì?

Tùy vào khả năng tài chính mà nhiều khách hàng sẽ lựa chọn máy Espresso cũ để trải nghiệm được dòng máy cao cấp này. Sau đây là những lưu ý để bạn có thể hạn chế được tối đa những rủi ro khi lựa chọn máy pha cafe Espresso cũ nhé.

Xác định được nhu cầu của bản thân

Nhu cầu của bạn là để trải nghiệm, để kinh doanh,… thì phải dựa theo đó để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nếu để kinh doanh thì phải chọn dòng máy có công suất lớn để đáp ứng được tần suất pha nhanh chóng và liên tục. Nếu mua để trải nghiệm cho bản thân, gia đình thì công suất của máy chỉ cần vừa đủ mà đáp ứng tiêu chí tiết kiệm.

Chọn địa điểm mua uy tín

Bạn có thể dựa trên những review, đánh giá từ những khách hàng đã mua và trải nghiệm những sản phẩm đó tại những diễn đàn, trang thương mại điện tử.

Phải đảm bảo địa điểm mua mà bạn lựa chọn phải đáp ứng cho khách hàng chế độ bảo hành rõ ràng (qua hệ thống điện thử hoặc giấy tờ). Ít nhất thời gian bảo hành phải từ 6 tháng trở lên.

Trên đây là những thông tin mà bạn nên tìm hiểu khi muốn lựa chọn dòng sản phẩm máy pha cà phê Espresso. Hy vọng bạn đã tìm được cho mình những thông tin hữu ích.

08.99999.419