fbpx

Điều lưu ý khi mua máy pha cà phê từ hạt

Với nhịp sống vội vã hiện nay, máy pha cà phê từ hạt được trở nên phổ biến trên thị trường. Sự tiện lợi, đi đôi với chất lượng hoàn hảo, mang lại cho bạn ly cà phê tuyệt nhất. Tuy thê, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy đúng cách. Sau đây là một số lưu ý bạn cần nhớ khi sử dụng sản phẩm này.

may-pha-ca-phe-tu-hat

Bạn hiểu thế nào là máy pha cà phê từ hạt?

Có nhiều loại máy pha cà phê, được chia ra những phân khúc giá, chất lượng khác nhau. Điều đó không quan trọng, chỉ cần bạn sử dụng đúng cách, thì mới chế tạo ra sản phẩm chất lượng. Chất lượng cà bao gồm các yếu tố quan trọng như: hương thơm, màu sắc và mùi vị.

Máy pha cà phê từ hạt là loại máy tổng hợp 2 bộ phận cối xay và cối ép bên trong máy. Bạn chỉ việc cho hạt cà phê và nước vào hộc chứa, bấm nút chọn món bên ngoài. Sau các thao tác đó, máy nhận lệnh tự động xay cà phê hạt thành bột rồi chuyển đến cối ép. 

Canh chỉnh lượng cà phê phù hợp,  nước nóng với áp suất đi qua, cà phê đen nhanh chóng chảy ra tại vòi chiết xuất. Với thời gian cực ngắn, cà phê có đủ trọn vẹn độ đậm và hương thơm từ hạt nguyên sơ. Ngoài ra, sản phẩm này còn tạo bọt sữa nhanh chóng với độ mịn tuyệt hảo.

Sử dụng loại hạt nào cho máy?

Theo tính năng của máy pha cà phê từ hạt có thể chia làm 2 loại chính:

  • Máy pha espresso tự động (cà phê đen đậm đặc nguyên chất).
  • Máy pha cappuccino tự động (cà phê có nền sữa). Máy có thêm bình đánh sữa đi kèm hoặc bộ hút sữa tự động từ bình ở ngoài.

Theo công suất máy:

  • Công suất trung bình dành cho gia đình và văn phòng. 
  • Công suất lớn cho hệ thống mở bán chuỗi cà phê.

 luu-y-khi-mua-may-pha-ca-phe-tu-hat

Điều lưu ý khi mua máy cà phê

Trang bị chiếc máy pha cà phê từ hạt mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tiện ích. Bạn còn đang băn khoăn, chưa biết lựa chọn loại máy thế nào? Xem một số lưu ý dưới đây, giúp bạn tự tin hơn trong việc chọn máy.

Bộ phận dao xay cà phê

Cấu tạo của máy đa số đều dùng dao xay hạt bằng kim loại, hiệu suất mang lại cao và chi phí vật liệu thấp. Tuy nhiên, so với nhu cầu pha cà phê trong không quá cao ở gia đình hoặc văn phòng, ta có một vật liệu tốt hơn đó là lưỡi dao bằng men sứ.

Trong quá trình hoạt động, lưỡi dao xoay nhanh liên tục, ma sát với hạt sinh ra nhiệt, làm cà phê thay đổi hương vị ban đầu. Qua quá trình nghiên cứu, các kỹ sư chứng minh rằng lưỡi dao gốm ít sinh nhiệt hơn lưỡi dao kim loại.

Hơn hết, gốm là vật liệu cao cấp, có độ cứng và  an toàn cho sức khỏe. Bột cà phê có độ mịn, đồng nhất kích thước hơn khi sử dụng vật liệu này. Nước thẩm thấu đều và nhanh qua bột cà phê, chiết xuất hết tinh chất thơm ngon nhất.

may-pha-ca-phe-tu-hat

Bộ phận cối ép của máy

Bên cạnh dao xay, cối ép lại là một bộ phận quan trọng không kém. Lời khuyên dành cho bạn, hãy chọn mua máy pha cà phê nào mà cối ép rời, có thể tháo rời được.

Cối ép là nơi quá trình ủ cà phê xảy ra, thành thức uống mà bạn mong muốn. Sau khi ép ra thành phẩm, sẽ có bột thùa và dầu cà phê tiết ra. Nếu cối ép không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, mùi vị tách cà phê không còn ngon được, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý người dùng.

Với những máy pha cafe có cối ép tháo rời việc vệ sinh đơn giản, chỉ là tháo cối ép đặt rửa dưới vòi nước vào mỗi cuối ngày. Máy pha cà phê sẽ tuổi thọ bền hơn, ít gặp trục trặc hơn cũng như luôn được đảm bảo hương vị tươi mới của cà phê.

may-pha-ca-phe-tu-hat

Bộ phận bình đun 

Sản phẩm này đều chỉ có 1 bình đun nóng nước làm cà phê. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu máy làm cappuccino (có đánh sữa cùng lúc) thì nên chọn mua máy có 2 bình đun.

Để chiết xuất hoàn toàn 100% cà phê, cách tạo hơi nóng đánh lên được bọt sữa mịn dày, yêu cầu nước ở bình phải đạt đến nhiệt độ tiêu chuẩn. Khi nước không đủ nóng thì ly cà phê thành phẩm có vị chua và loãng, bọt sữa đánh ra không còn mịn.

Đối với máy pha cà phê có 2 bình đun,chia ra 2 công đoạn riêng biệt là pha cà phê và tạo hơi đánh sữa. Nhờ tỏa nhiệt nhanh chóng, máy cũng pha cà phê nhanh hơn loại 1 bình đun, giúp tăng công suất phục vụ các quán cà phê vào giờ cao điểm.

bo-phan-binh-dun

Lời kết

Máy pha cà phê từ hạt là sản phẩm thông minh, giúp mang lại cà phê chất lượng cao và nhanh chóng. Việc chọn thương hiệu sản xuất, nơi bán uy tín, thiết kế đẹp thì điều cốt lõi nhất vẫn là chiếc máy phải pha được cà phê ngon.

Cối xay hạt, cối ép và bình đun là bộ phận quan trọng nhất quyết định chất lượng cà phê tạo ra. Người mua cần lựa chọn kỹ lưỡng, tham khảo nhiều sản phẩm để mua được chiếc máy xứng đáng với số tiền lớn đã chi trả.

08.99999.419