fbpx

Cà Phê Bột Nguyên Chất – Hương Vị Cà Phê Của Thiên Nhiên

Cà phê bột là một nguyên liệu không thể thiếu để quyết định tách cà phê có thơm ngon, chất lượng hay không. Do đó, cà phê bột nói chung và cà phê bột nguyên chất nói riêng luôn là sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm. Nhiều bạn có lẽ vẫn chưa thể phân biệt được sự khác nhau giữa cafe thường và cafe nguyên chất để có thể lựa chọn đúng sản phẩm. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin xung quanh cà phê bột nguyên chất.

ca-phe-bot-nguyen-chat
Cà Phê Bột Nguyên Chất – Hương Vị Cà Phê Của Thiên Nhiên

Tìm hiểu về bột cà phê? Bột cà phê nguyên chất là gì?

Bột cafe là sản phẩm được xay mịn từ hạt cafe rang.

Quả cafe sau khi chín sẽ được thu hoạch và phơi khô. Hạt cafe khô này sẽ được rang bằng nhiều phương pháp khác nhau. Sau đó sẽ được đem đi xay mịn thành thành phẩm bột cafe. Bột cà phê này sẽ pha với nước sôi để tạo nên thức uống cafe cho người sử dụng.

Bột cà phê ngoài việc có thể pha chế thành những món thức uống thơm ngon như cafe đen, cafe sữa, capuchino,… thì còn có thể dụng để làm bánh, nhuộm tóc, mặt nạ dưỡng da mặt,…

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, vì ham muốn lợi nhuận cao nên nhiều cơ sở kinh doanh sẽ pha trộn những nguyên liệu khác cùng bột cafe như: bột đậu nành, bột bắp, cơm rang,… Do đó, nhu cầu về bột cà phê nguyên chất, bột cà phê sạch ngày càng tăng cao.

Cà phê bột nguyên chất được hiểu là loại bột cà phê được xay từ hạt cà phê nguyên chất 100%, không trộn lẫn hương liệu, chất phụ gia, phẩm màu hay những tạp chất khác. Sản phẩm này sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối, bên cạnh mang đến hương vị thơm ngon thì còn rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Cà phê bột nguyên chất có gì khác với cà phê bột pha tạp?

Cùng tìm hiểu cách phân biệt giữa cà phê bột nguyên chất và cà phê bột có pha tạp trên thị trường hiện nay nhé:

Cà phê bột nguyên chất

– Xét về mùi vị cà phê: Bột cà phê nguyên chất có vị đắng nhẹ, chua thanh và có mùi thơm dễ chịu đặc trưng.

– Xét về trọng lượng cà phê: cà phê bột nguyên chất có trọng lượng nhẹ hơn, không kết dính với nhau và có độ nở xốp đồng đều, mịn màng.

Hạt cà phê nguyên chất khi được rang với mức nhiệt độ nhất định thì sẽ gấp đôi thể tích đồng thời trọng lượng sẽ giảm đi 20% cho đến 30%. Do đó, 1kg bột cà phê nguyên chất sẽ có thể tích lớn hơn nhiều so với bột cafe có trộn tạp chất.

su-khac-nhau-giua-ca-phe-bot-nguyen-chat-va-cafe-tap
Cà phê bột nguyên chất có gì khác với cà phê bột pha tạp?

– Xét về màu sắc bột: Bột cà phê nguyên chất có màu nâu cánh gián rất đẹp. Khi pha với đá sẽ cho ra màu nâu hổ phách. Còn nếu để ngoài nắng thì sẽ có màu nâu sáng. So với cafe pha tạp chất khi pha ra nước có màu đen thì cà phê bột nguyên chất sẽ có màu nâu.

– Xét về chất cà phê khi pha: Bột cà phê nguyên chất chứa rất ít tinh bột do đó khi gặp nước sôi, nó sẽ sủi bọt và trào lên ở trong phin khiến nắp gài thường bị dâng lên.

– Xét về độ sánh của cà phê: Cà phê bột nguyên chất rất nhẹ, mịn cho nên khi pha không có độ sánh.

Xét về bọt của cà phê khi pha: Bột cà phê nguyên chất khi pha ra thì tạo bọt rất ít và có màu nâu sáng, sau đó nhanh chóng tan đi.

– Xét về thương hiệu: Sản phẩm cà phê bột khi mua thì bạn cần xem xét thương hiệu trên thị trường cũng như sự uy tín qua đánh giá của những người tiêu dùng đi trước. Tốt hơn hết bạn nên chọn mua cà phê tại đại lý phân phối chính hãng uy tín hoặc thậm chí là mua ngay tại vườn.

Đối với cà phê pha tạp

– Bột cafe pha có mùi nồng và hắc của hương liệu pha trộn.

– cafe trộn tạp chất sẽ mang nhiều tinh bột nên nặng hơn, do vậy khi pha với nước sôi sẽ bết dính lại và xẹp xuống đáy.

– Bột cà phê có trộn tạp chất khi pha sẽ có nhiều bọt và lâu tan. Màu nước đen, đặc sánh.

– cafe bột trộn tạp chất khi uống sẽ có mùi hương liệu nặng và ở lưỡi sẽ có cảm giác nhờ.

– Tách cafe bột pha tạp chất để lâu vẫn có màu đen tuy nhiên hương vị vô cùng nhạt và không để lại hậu vị.

– cafe có trộn tạp chất có quá nhiều tinh bột nên khi pha sẽ sánh đặc, bám quanh đá viên.

gia-ca-phe-bot-nguyen-chat
Tìm hiểu về giá thành sản phẩm cà phê bột nguyên chất

Tìm hiểu về giá thành sản phẩm cà phê bột nguyên chất

Bên cạnh mang lại sự thơm ngon, tốt cho sức khỏe vì chứa ít calo, bột cà phê nguyên chất òn có nhiều tác dụng giúp làm đẹp thì đây là một sản phẩm vô cùng đang lựa chọn. Bên cạnh đó, giá cà phê bột nguyên chất còn vô cùng hợp lý, vừa túi tiền người tiêu dùng.

Hiện nay, trên thị trường, giá cà phê bột nguyên chất giao động trong khoảng từ 130.000 đồng cho đến 240.000 đồng tùy vào từng loại cafe.

08.99999.419