fbpx

16 điều cần làm để tăng doanh thu quán cà phê

      Xu hướng đi uống cafe là thấy quán cà phê nào đông hơn thì khách hàng sẽ lựa chọn quán đó vì đơn giản nghĩ quán nào đông hơn thì nước uống và đồ ăn sẽ ngon hơn. Việc của các chủ quán là làm sao để quán mình luôn đông khách để thúc đẩy doanh thu của quán mình. Sau đây là các phương án thúc đẩy doanh thu quán cafe mà bạn nên biết.

1. Cung cấp các ưu đãi và khuyến mãi ở giờ vàng

      Tùy khả năng sáng tạo của bạn mà bạn có thể tăng doanh thu cho quán của mình bằng cách đưa ra các Gói độc thân, gói gia đình, gói tình nhân, gói bạn bè… để bán cho nhóm từ 3-10 người. Mua theo nhóm thì sẽ mua rẻ hơn là mua cho từng người, bạn bán được nhiều hàng và còn giúp người ăn ít bù cho người ăn nhiều. Và khuyến mãi ở khung giờ thích hợp thường ít khách để thu hút lượng khách ghé quán vào khung giờ này.

2. Tờ rơi, Voucher

      a. Voucher

      VD: Bạn có thể với mỗi hóa đơn trên 500,000đ bạn trích ra 10% là 50,000đ làm phiếu giảm giá cho lần uống cafe sau của khách tại quán của bạn. Nhớ để hạn dùng của phiếu trong vòng 1-2 tháng để thúc đẩy khách hàng ghé thăm bạn sớm nhé.

      b. Tờ rơi

      Mỗi tháng nên phát tờ rơi xung quanh khu vực của quán để tiếp thị lại khách hàng: chương trình khuyến mãi, các món ăn mới, hoặc một buổi nhạc được diễn ra vào cuối tuần sẽ là cách marketing tốn ít chi phí nhưng hiệu quả cao nhất.

3. Biến những người khách hàng thành những người quảng cáo cho bạn

      Tích lũy điểm cho khách hàng thường xuyên và đổi thành món ăn hoặc thành tiền giảm giá. Giới thiệu khách hàng mới sẽ được ưu đãi % sẽ là những chương trình hấp dẫn lôi kéo thêm nhiều thực khách đến nhà hàng của bạn.

4. Tổ chức các sự kiện đặc sắc

      Ví dụ The Coffee House tổ chức chương trình mừng lễ noel giảm 50% khi đặt qua app.  Phúc Long ưu đãi 4 ngày cuối năm giảm 40k khi đặt hàng qua app Now. Những chương trình này tạo sự hào hứng cho khách hàng, thu hút sự chú ý của mọi người, nhất là những khách hàng trẻ tuổi.

      Cho thuê và tổ chức các sự kiện như: sinh nhật.

      Các buổi work shop.

      Tổ chức những buổi Aucostic ấn tượng vào những dịp lễ lớn.

      Điều này vừa làm tăng doanh thu, đồng thời giúp bạn có được nhiều khách hàng biết đến thương hiệu quán cùng một lúc mà không cần mất quá nhiều chi phí.

16 điều cần làm để tăng doanh thu quán cà phê
Tổ chức sự kiện vừa làm tăng doanh thu, đồng thời giúp bạn có được nhiều khách hàng biết đến thương hiệu quán cafe của bạn

5. Thu hút khách hàng bằng các combo

      Bạn có thể thu hút khách hàng bằng các combo để tăng sự lựa chọn. Vd: Các quán cafe thương hiệu như The coffee house, Highland đưa ra các combo là gói đồ ăn gồm bánh và nước uống mà giá rẻ hơn so với mua lẻ từng cái. Có thể khách hàng không có nhu cầu thực sự nhưng giá rẻ hơn nên lại mua cả gói combo đấy.

6. Tăng tỉ lệ vòng quay bàn

       Bạn có thể tăng tỉ lệ vòng quay bàn bằng cách hóa đơn được trình và thanh toán kịp thời, các bàn được dọn dẹp và bố trí lại ngay khi khách rời đi, kết hợp bàn hợp lý cho các nhóm khách

7. Đưa ra các khẩu phần nhỏ hơn

      Bạn nên xem xét đưa ra các phần ăn nhỏ do xu hướng khách hàng hiện nay thích các bữa ăn mini. Các món ăn có thể là đồ ăn nhẹ hoặc món ăn có thể trao đổi giữa một nhóm bạn.

      Mỗi món có size S M L để khách hàng lựa chọn. Đồng thời nên xem xét để giá chênh lệch sao cho khách hàng thấy chọn size lớn nhất vẫn có lợi, từ đó tăng doanh thu cho cửa hàng

8. Bán thêm hàng

      Bạn cần đào tạo tốt nhân viên về lĩnh vực bán thêm sản phẩm mới, bạn cũng có thể tặng miễn phí phần mẫu mới đã kết hợp trong thực đơn để tăng doanh số bán hàng.

     Ví dụ: Khi khách ngồi quán cà phê, có thể nhâm nhi bánh, các loại hạt như: hạt dưa, hạt hướng dương, hạt bí. Các loại mứt, o mai….

9. Định giá thực đơn

      Nếu bạn đang nhắm tới tầng lớp sinh viên thì nên định giá thấp hơn một chút. Nếu là khách hàng tầm trung thì có thể nâng giá cao hơn. Tùy thuộc vào khu vực và vị trí cửa hàng mà bạn định giá hợp lý nhất có thể.

10. Tặng kèm dịch vụ

       Cần đảm bảo đồ ăn quán bạn ngon và đồng nhất mỗi ngày. Bạn có thể tặng kèm khách hàng 1 ly cafe espresso hoặc một cái bánh ngọt để khách hàng cảm nhận được dịch vụ tại cửa hàng của bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng thoải mái hơn và muốn quay lại quán bạn trong những lần tiếp theo.

11. Tăng sự hiện diện của truyền thông

       Cập nhật và đăng tải thường xuyên hình ảnh, hoạt động của quán nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng từ đó khai thác được tối đa nguồn khách gần xa biết đến sự hiện diện của quán bạn. Khi có các sự kiện lớn thì nên livestream để thu hút lượt xem để khách hàng biết đến sự kiện của cửa hàng bạn.

12. Cập nhật hình ảnh hoạt động của quán lên Fanpage

       Cập nhật, đăng tải hình ảnh trên Fanpage để khách hàng có thể cập nhật menu, món mới và các sự kiện sắp tới nhằm lan tỏa truyền thông và mang lại nhiều đơn hàng hơn cho quán của bạn.

13. Thông tin doanh nghiệp trên google

       Tăng cường đánh giá trên google bằng các đánh giá trên google map để khách hàng tìm hiểu và xem các đánh giá nhận xét tốt. Từ đó có nhận định tốt và khả năng ghé đến quán bạn cao hơn. 

14. Tận dụng và phát huy đơn hàng trực tuyến

      Ngày nay các đơn vị giao hàng trực tuyến phát triển mạnh như now, foody, grab… việc của bạn là tạo cửa hàng trên các ứng dụng trực tuyến kèm các chương trình ưu đãi hấp dẫn từ đó thu hút được nhiều khách hàng online hơn.
Tham gia thường xuyên các chương trình giảm giá của app, nhằm tăng nhận diện thương hiệu, tăng lượt mua hàng trên app, nhằm tăng độ uy tín.

      Đối với khách hàng đã từng tới quán, nhân viên có thể sẽ là người truyền thông điệp đến KH, nếu khách hàng muốn thưởng thức nước uống có thể đặt qua cửa hàng, miễn phí ship từ 100k nếu vị trí giao hàng dưới 3km.

      Tùy vào lợi nhuận đưa ra mà mỗi cửa hàng sẽ lựa chọn mức phí và hình thức phù hợp

16 điều cần làm để tăng doanh thu quán cà phê
Miêu tả đồ ăn trên thực đơn là cách làm đơn giản kích thích trí tưởng tượng bay bổng của thực khách khi chọn món

15. Truyền thông qua nhân viên

      Nhân viên là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng hằng ngày. Bạn cần thông qua nhân viên để hỏi về những đánh giá, ý kiến của khách hàng nhằm đưa ra những thay đổi tối ưu mang lại trải nghiệm tốt nhất đến với khách hàng. 

      Vd:

      Nhân viên bảo vệ là người gặp khách hàng đầu tiên cần niềm nở, nhiệt tình dắt xe hoặc hướng dẫn để xe cho khách hàng.

      Nhân viên phục vụ truyền thông tin khuyến mãi của cửa hàng đến khách hàng thông qua giao tiếp hoặc mời dùng món mới

      Quản lý sẽ là người nhanh chóng xử lí các tình huống phát sinh ngoài mong muốn một cách hợp lý nhất để khách hàng luôn hài lòng nhất

16. Món ăn

       Dù chất lượng dịch vụ của bạn tốt như thế nào nhưng nếu chất lượng đồ ăn kém thì khách hàng sẽ không quay lại.

       Bạn cần đảm bảo đồ ăn ở trạng thái tươi mới và ngon nhất để lôi kéo thực khách. Miêu tả đồ ăn trên thực đơn là cách làm đơn giản kích thích trí tưởng tượng bay bổng của thực khách khi chọn món, làm họ tăng cảm giác thèm ăn và mong muốn quay trở lại nhà hàng hơn bình thường.

       Đặt món ăn hoặc đồ uống theo tên gọi gia đình sẽ giúp khách hàng cảm thấy thân thuộc và khả năng gọi món cao hơn. Bên cạnh đó bạn nên áp dụng các món ăn đắt tiền và các món ăn thông thường vào cửa hàng để làm “mỏ neo” lôi kéo thực khách và tăng doanh thu.

08.99999.419