fbpx

Top 20+ cách đặt tên quán cafe hay, ý nghĩa

Hiện nay, nhu cầu vui chơi giải trí của  giới trẻ ngày càng tăng, do vậy xu hướng kinh doanh quán cafe càng ngày càng phát triển. Các chủ tiệm ngoài việc cần tạo phong cách riêng biệt hay làm một tấm bảng hiệu đẹp cho quán cafe. Thì việc đặt tên quán cafe hay và ý nghĩa cũng góp phần không nhỏ trong việc phát triển của quán. Hãy để TOP list Thương hiệu Thegioimaypha chia sẻ đến bạn những xu hướng đặt tên hay thu hút khách hàng nhé.

20-cach-dat-ten-quan-caphe-hay-y-nghia

Như thế nào là một tên quán cafe hay và ý nghĩa?

Mỗi quán cafe thông thường sẽ được thiết kế để phục vụ cho một số đối tượng khác nhau như: Quán cafe phục vụ cho những người thích trải nghiệm, làm việc, học nhóm, sống ảo hoặc để chill.

Vì vậy việc đặt tên quán cafe cần phản ánh được đúng đối tượng khách hàng mà họ cung cấp và kết hợp thêm một số yếu tố như: Dễ nhớ, ngắn gọn, dễ hiểu, gây ấn tượng mạnh hoặc gây cảm giác tò mò… Làm được những điều này thì khách hàng sẽ nhớ mãi  về quán của bạn mỗi khi lựa chọn quán uống cafe.

Sau đây là những cách đặt tên quán cafe đẹp, hay ý nghĩa mà chúng tôi đã tổng hợp lại để các dễ dàng tham khảo và chọn lựa cho mình một ý tưởng để đặt tên quán cafe của mình nhé.

Ten-quan-cafe-doc-va-la
Tên quán cafe độc và lạ

Những cách đặt tên quán cafe hay, ý nghĩa, thu hút khách hàng.

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các cách đặt tên quán cafe mà rất nhiều chủ cửa hàng đã áp dụng để đặt tên cho quán cafe của họ. Một tên hay sẽ thu hút lượng khách hàng lớn mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận. Vì vậy, hãy xem và chọn lọc cho mình một cái tên ý tưởng phù hợp ngay nhé!

Dat-ten-quan-cafe-y-nghia-don-gian-de-hieu
Đặt tên quán cafe ý nghĩa, đơn giản, dễ hiểu

Đặt tên quán cafe theo phong thủy

Có rất nhiều chủ tiệm cafe đã ưu tiên việc đặt tên quán theo phong thủy. Bởi họ tin rằng: Tên quán cafe hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều sự may mắn, tài lộc cho công việc làm ăn hay kinh doanh. 

dat-ten-quan-theo-phong-thuy
Đặt tên quán cafe theo phong thủy

Đặt tên quán cafe theo ý nghĩa, gợi nhớ hình ảnh

Cách đặt tên quán cafe ý nghĩa hoặc gợi nhớ hình ảnh, những kỉ niệm điều này  sẽ gây ấn tượng mạnh khi khách đã một lần quán cafe của bạn. Ngoài ra, đặt tên quán cafe như thế này có thể mang lại sự lãng mạn hay sự tò mò, dễ dàng ghi dấu ấn trong tâm trí của khách hàng. 

dat-ten-quan-theo-ten
Đặt tên quán cafe theo ý nghĩa, gợi nhớ hình ảnh

Đặt tên quán cafe với một chữ duy nhất

Việc đặt tên quán cafe chỉ có một chữ duy nhất thường sẽ mang ý nghĩa nhất định. Khách hàng nhìn vào sẽ thấy đây là một quán cafe độc đáo và mang một phong cách riêng biệt. Một số cái tên gợi ý cho bạn như: Mộc, Tân,…

dat-ten-quan-1-chu-duy-nhat
Đặt tên quán cafe với một chữ duy nhất

Đặt tên quán cafe theo con số

Một trong những cách tạo nên nét cổ xưa hay độc đáo chính là đặt tên quán cafe theo con số. Những con số được thể hiện rõ ràng, giúp khách hàng hiểu được  thông điệp mà quán bạn muốn truyền tải.

Ví dụ: Quán cafe được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay là quán cafe 1976, quán cafe 81,…

dat-ten-quan-theo-con-so
Đặt tên quán cafe theo con số

Đặt tên quán cafe theo đối tượng hay mục tiêu khách hàng của quán

Bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu là ai? Lúc này, bạn có thể lựa chọn và  đặt tên quán cafe sao cho phù hợp  với những đối tượng đó.

Ví dụ: Đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến là nhóm người yêu thích nghe nhạc đặc biệt là nghe nhạc Guitar hay Acoustic thì bạn có thể đặt tên quán cafe là: Guitar Cafe hay 9x Acoustic Cafe,…

dat-ten-theo-muc-tieu-khach-hang
Đặt tên quán cafe theo đối tượng hay mục tiêu khách hàng của quán

Đặt tên quán cafe theo tên đường

Một cách khác để đặt tên quán cafe đó là theo tên đường hay tên con phố mà quán được đặt.

Cách đặt tên này vừa tiện lợi vừa giúp khách hàng nhớ đến địa chỉ của quán. Khi khách hàng muốn đến quán cafe sẽ không cần phải kiểm tra lại địa chỉ. Nhiều khi, bạn có thể xây dựng được thương hiệu riêng cho quán cafe của mình.

dat-ten-quan-theo-ten-duong
Đặt tên quán cafe theo tên đường

Đặt tên quán cafe theo phong cách quán

Trước khi mở quán cafe, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mình hướng tới là ai. Là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng hay những nhóm khách hàng cùng chung sở thích.

Ví dụ như quán Cafe Trịnh Ca. Khi nhắc đến quán cafe này nhiều khách hàng sẽ nghĩ ngay tách cafe ngon cùng những bản nhạc để đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Và tất nhiên những vị khách ruột của quán đều là những người yêu thích dòng nhạc Trịnh.

dat-ten-theo-phong-cach-quan
Đặt tên quán cafe theo phong cách quán

Đặt tên quán cafe theo cung hoàng đạo hay biệt danh hoặc tên của chủ quán

Đặt tên quán cafe theo cung hoàng đạo, theo biệt danh hay tên của chủ quán giúp quán đó thể hiện cá tính hay cái tôi và đẳng cấp thương hiệu do họ tạo nên.

Thế nhưng, việc đặt tên theo cách này dễ bị trùng lặp bởi nhiều người cùng tên. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ và cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Còn nếu không muốn trùng, bạn có thể lấy biệt danh hay gọi thường ngày + với tên thật.

Một số gợi ý đặt tên quán cafe theo cung hoàng đạo, biệt danh hay tên của chủ quán cafe như: cafe Gemini, cafe Công Nghĩa, cafe Chí Uy, cafe Oanh…

dat-ten-quan-theo-ten-chu-quan
Đặt tên quán cafe theo cung hoàng đạo hay biệt danh hoặc tên của chủ quán

Với những gợi ý đặt tên quán cafe hay trên mà TOP list Thương hiệu Thegioimaypha muốn gửi đến bạn. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm thật nhiều ý tưởng để nghĩ ra một cái tên hay, độc đáo và phù hợp nhất với mục tiêu mà bạn nhắm đến nhé. 

08.99999.419