fbpx

Một số mẫu menu quán cafe thu hút khách hàng được ưa chuộng

Bên cạnh các yếu tố như không gian và các yếu tố chuẩn bị xây dựng một quán cafe thì menu đóng một vai trò hết sức quan trọng. Đây có thể là thành phần giúp quyết định khách hàng có quay lại quán của bạn hay không. Vậy làm sao để thiết kế một menu quán cafe gây ấn tượng với khách hàng, hãy cùng theo chân bài viết dưới đây để có một cái nhìn hấp dẫn hơn về menu. 

menu-coffee
Mẫu trang bìa quán cafe gây ấn tượng có thể áp dụng

1. Thiết kế menu cho quán

Để thuận tiện trong bước này, các bạn cần nắm rõ đối tượng khách hàng mà mình hướng đến để thiết kế phong cách phù hợp cho chiếc menu của mình. Nhưng nhìn chung trong đó phải chứa đầy đủ và rõ ràng các loại thức uống mà quán hướng đến. 

Ngoài ra, số lượng món trong menu cần được lựa chọn hợp lý, tuỳ vào mô hình kinh doanh của bạn là take away hay ngồi tại chỗ.

Việc định giá các loại thức uống cũng nên làm rõ ràng và chính xác. Các bạn cần xem xét các số tiền mình cần chi trả và dựa trên đối tượng khách hàng để xác định giá món.

menu-theo-phong-cach-toi-gian
Menu theo phong cách tối giản

2. Các mẫu menu quán cafe chính của quán

Một quán cà phê dù kinh doanh ở bất cứ đâu thì cũng nên sở hữu một bản menu đầy đủ và có thể thu hút vị giác khách hàng.

Menu Cà phê

Khi nhắc đến quán cà phê, một menu hoàn chỉnh và sở hữu đầy đủ các món luôn được khách hàng yêu thích. Cà phê nói chung có thể làm ra nhiều moan khác nhau, phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng đến với quán. Phong cách thiết kế một tờ này sẽ tối giản menu của bạn về màu sắc, hình ảnh, đường nét, bố cục,… đồng thời tạo hiệu ứng cảm xúc cho khách hàng. Phong cách này được ưa chuộng nhất ở các quán cafe hiện nay vì nó đơn giản nhưng đầy tính sáng tạo. Tiếp theo, bạn cần một mẫu menu nhà hàng, bởi nó cũng quyết định đến tâm trạng của khách hàng khi bước vào. Có nhiều mẫu thiết kế menu khác nhau để bạn lựa chọn.

menu-ca-phe
Mẫu menu tối giản thường sử dụng tại quán cafe

Menu Trà

Tùy thuộc vào phong cách của quán để lựa chọn mẫu menu phù hợp. Menu để bàn đươc đánh giá là một sự lựa chọn phù hợp và tiện lợi cho các quán trà. Những mẫu này thường được thiết kế với kích thước nhỏ, chứa đựng đầy đủ thông tin cho khách hàng và không cần quá nhiều ảnh để đảm bảo yếu tố tiện lợi, dễ nhìn khi sử dụng. Một điều cần lưu ý khi thiết kế menu để bàn là chỉ sử dụng một màu chủ đạo và thường nó sẽ là màu của thương hiệu trà đó. Việc sử dụng cùng màu sẽ tạo nên sự đồng bộ và đây cũng mnag tính quảng bá hình ảnh đến khách hàng. Nhìn chung với các mẫu menu trà hiện nay, mẫu menu để bàn này được lựa chọn sử dụng nhiêu nhất vì tính tiện lợi khi gọi món và tiết kiệm không gian.

menu-tra
Thiết kế menu để bàn tiện lợi

Menu Soda

Với loại nước soda, menu quyển là loại menu được sử dụng rộng rãi, với loại menu này, nhà hàng của bạn có thể dễ dàng phân chia các loại soda khác nhau thành các nhóm, tạo sự chuyên nghiệp và bổ sung thêm phần lựa chọn cho khách hàng. Không gian có thể được thiết kế thêm các họa tiết, hình ảnh minh họa cho sinh động và thu hút thực khách. Tuy nhiên, loại menu cuốn này sẽ tốn diện tích hơn, giá thành sản xuất cũng cao hơn.

menu-soda
Mẫu menu Soda dạng quyển

Mẫu menu nước trái cây

Đối với các loại nước trái cây thì mẫu menu một tờ là kiểu menu quán nước được sử dụng rộng rãi nhất. Một danh sách gồm các  loại đồ uống sẽ được trình bày ở một bên hoặc cả hai bên và chỉ cần lật ngược từ trên xuống dưới, mang lại sự tiện lợi vô cùng. Ngoài ra, chi phí thiết kế và sản xuất thấp, có thể dễ dàng thay đổi menu hoặc bổ sung thêm đồ uống theo tình hình thị trường. Hơn nữa, menu đơn này có thể làm nổi làm nổi bật đồ uống chính của quán và có thể chứa thêm nhiều hình ảnh minh họa, gây ấn tượng với thực khách. 

menu-nuoc-trai-cay
Mẫu menu nước trái cây 1 tờ

Mẫu menu đá xay

Với các loại thức uống được chế biến từ sô cô la hoặc bạc hà và được gọi là Iceblend thì menu đa dạng màu sắc sẽ gây ấn tượng đối với khách hàng. Menu này thường được kết hợp từ nhiều màu sắc với phong cách trình bày bắt mắt. Ngoài ra trong mẫu menu nầy còn có thể thêm một vài hình ảnh để có thể mô tả thức uống.

menu-da-xay
Mẫu menu đá xay nhiều màu sắc

Mẫu menu các loại thức uống theo mùa

Không dừng lại từ các món có sẵn trong menu, một số quán có thể tuỳ vào các dịp lễ trong năm để thêm vào menu quán mình những món thức uống mang tính đặc biệt. Đặc biệt hơn, các bạn có thể kết hợp những món ăn nhẹ vào menu cho khách hàng lựa chọn. Mẫu menu viết tay có lẽ sẽ phù hợp với phong cách sáng tạo về bố cục, thay đổi phông chữ và phối hợp màu đơn sắc, có thể tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng. Phong cách này được tiên phong bởi các quán cà phê như Starbucks và City Station. 

menu-thuc-uong-theo-mua
Mẫu menu gây ấn tượng vào dịp đặc biệt

Bài viết trên là tổng hợp một số mẫu menu đồ uống có thể được ưa chuộng của Thế giới máy pha. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được một mẫu menu thích hợp từ những thông tin trên. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết chia sẻ tiếp theo. 

08.99999.419