fbpx

Kinh nghiệm mở quán cà phê 24h

     Đối với nhiều người ban đêm là thời gian để họ thư giãn, học tập, giải trí. Nắm bắt được xu thế trên nhiều quán cà phê 24h mọc lên nhằm giải quyết nhu cầu này. Hình thức này đem lại nguồn lợi nhuận khá đáng kể cho cửa hàng nhưng mặt khác cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. 

1. Mở quán cà phê 24h cần bao nhiêu vốn

     Trong bất cứ ngành nghề kinh doanh nào, vốn luôn là yếu tố tiên quyết, định liệu sự thành công của người kinh doanh.

     1.1. Chi phí thuê mặt bằng

     Tiền thuê mặt bằng chiếm trung bình tới 30% chi phí mở quán cafe, kinh phí chi trả sẽ tùy thuộc vào địa điểm bạn thuê hay mua cũng như diện tích của mỗi quán cafe cũng là khác nhau. Nhưng có thể tựu chung lại 1 số vấn đề bạn cần thiết làm dù cho đó là cửa hàng thuê hay mua.

  • Thuê mặt bằng 1 năm
  • Sơn sửa và trang trí lại theo nhu cầu của bạn
  • Lắp đặt lại hệ thống điện nước (nếu cần)

     1.2. Chi phí xây dựng, thiết kế quán cafe 24h

Sau khi lựa chọn và thuê được mặt bằng thì cửa hàng cà phê của bạn cần được trang trí và lắp đặt các thiết bị để tạo điểm nhấn. Tranh ảnh, cây cảnh, đồ lưu niệm, tạp chí, sách báo… là những vật dụng trang trí phổ biến..

     1.3. Vốn đầu tư cơ sở vật chất

     Bạn cần đầu tư tiền mua các thiết bị như quầy pha chế; Lắp đặt hệ thống điện nước, thông gió; Thìa, cốc chén, các đồ trang trí cho quán có điểm nhấn; Bàn ghế, quạt, hệ thống đèn…

     1.4. Chi phí mua dụng cụ và nguyên liệu làm cafe

     Thông thường sẽ bao gồm các nhóm vật dụng cơ bản trong quán cà phê như: bàn, ghế, hệ thống âm thanh, tủ lạnh, tivi, quạt gió, hệ thống thông gió, bình đun nước, máy xay cà phê, … có chi phí tối thiểu lên tới khoảng 30 đến 40 triệu đồng. 

     Ngoài ra, các chi phí mở quán cafe các như sắm sửa nguyên vật liệu, vật dụng pha chế như ly tách, khay bưng nước, thùng đá… có thể lên tới khoảng 4 đến 5 triệu đồng.

     Máy pha cà phê:

     Máy pha cà phê Casadio chỉ từ 29 triệu, xuất xứ Italy với công xuất từ 250 – 300 ly 1 ngày, – xem thêm.

     Máy pha cà phê Nuova Simonelli Appia II A2 Group, xuất xứ Italy với công suất lên đến 350 – 400 ly 1 ngày – xem thêm.

     Máy pha cà phê Expobar trọn bộ chỉ từ 34 triệu, xuất xứ Tây Ban Nha, công suất trung bình từ 200- 250 ly 1 ngày – xem thêm.

     Máy pha cà phê Faema chỉ từ 34 triệu,  xuất xứ Italy, công suất 300 – 500 ly 1 ngày – xem thêm.

Kinh nghiệm mở quán cà phê 24h
Cà phê mở 24/24 phục vụ nhu cầu của giới trẻ     

      1.5 Chi phí thuê nhân công

     Với khả năng những tháng bắt đầu có thể bị lỗ, bạn nên dành riêng khoản dự phòng để tránh rủi ro phát sinh. Khoản phí duy trì này giúp bạn đảm bảo chi trả cho các hóa đơn trong tháng nên đừng làm hao hụt phí duy trì để tránh gặp khó khăn.

      1.6 Chi phí đăng ký kinh doanh quán cafe

     Nếu mới bắt đầu khởi nghiệp các chủ quán cà phê lưu ý về chi phí đăng ký kinh doanh. Bạn cần đến chính quyền địa phương, phường xã để làm thủ tục xin cấp phép kinh doanh.

     1.7 Hạch toán các chi phí mở quán cafe phát sinh

     Thuê nhân viên: Chi phí dành cho thuê nhân viên, nếu cửa hàng thuê nhân viên phục vụ bàn thì thường sẽ có mức lương khởi điểm cho mỗi nhân viên từ 3 đến 6 triệu, tùy thuộc vào mức độ công việc và thời gian làm việc.

     Duy trì quán cafe: Chi phí duy trì quán cafe cũng nằm trong danh mục chi phí xây dựng quán cafe bạn không thể bỏ qua. Để có thể duy trì quán ổn định trong khoảng 3 tháng đầu bạn cần có 100 triệu vnđ, với các khoảng liên quan đến hóa đơn điện, nước, wifi, quà tặng.

     Chi phí mở quán cafe phát sinh: Cần dự trù chi phí phát sinh để bạn có thể lường trước những phát sinh khi mở quán cafe, .đặc biệt là trong khoảng thời gian đầu.

     1.8 Vốn duy trì quán cafe 24h

     Sau khi quán cafe được mở, bạn phải có tiền để duy trì cho nó. Đó là các khoản như tiền làm PR và Marketing cho quán chuẩn bị khai trương; Các chi phí điện nước, điện thoại, lương nhân viên, nguyên liệu pha chế, quà tặng khách hàng…

Khoản phí này không hề nhỏ chút nào nên nếu liệu tính không chuẩn, nguồn vốn mở quán cafe của bạn sẽ bị hao hụt và gặp khó khăn khi triển khai.

? Tham khảo ngay: TOP 9 Thương hiệu máy pha cà phê công suất lớn được chủ quán ưa chuộn nhất hiện nay

2. Một số lưu ý khi mở quán cà phê 24h

     2.1. Xem xét cẩn thận địa điểm mở quán cafe.

     Đặc điểm của mô hình kinh doanh quán cafe 24/24 là luôn phải phục vụ khách hàng liên tục từ ngày này sang ngày khác. Việc mở quán cafe kinh doanh kiểu này, sẽ dễ gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến các nhà dân lân cận khi họ đã chìm vào giấc ngủ say. Vì vậy, chủ kinh doanh thường chọn những địa điểm xa nhà dân và gần những con đường lớn để kinh doanh quán cafe.

     Tuy nhiên, nếu không tìm được địa điểm thích hợp thì bạn hãy đảm bảo, trong quá trình kinh doanh sẽ không gây tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến những nhà xung quanh.

     2.2. Luôn có biện pháp phòng ngừa rủi ro

     Bên cạnh những lợi ích thì việc bán cafe 24/24 cũng ẩn chứa những rủi ro khó có thể lường trước được. Điển hình như, bạn có thể bị công an đến quán để lập biên bản phạt hành chính vì vi phạm tiếng ồn. Cũng có nhiều trường hợp khách hàng đi quán Bar về, sẵn trong người có sẵn men bia rượu, đến quán “quậy” tưng bừng rồi đánh cả nhân viên quán.

     Vì vậy, khi mở quán cafe, bạn cần xem xét kỹ vấn đề an ninh. Để phòng ngừa những rủi ro bất ngờ, người quản lý cần tăng cường số lượng nhân viên và bảo vệ vào ca tối. Bên cạnh đó, hãy ghi lại số điện thoại khẩn của cơ quan chức năng ở địa phương để phòng khi xảy ra sự cố thì chủ động liên lạc nhờ họ đến giúp đỡ.

     2.3. Tính toán chi phí hợp lý

     Việc tính toán giá cả là một việc vô cùng quan trọng. Đối với cafe 24/24, chi phí duy trì hoạt động, tiền lương ca tối cho nhân viên, tiền điện nước,… sẽ cao hơn các quán cafe khác bởi loại hình kinh doanh này phải duy trì việc bán hàng liên tục.

Vì vậy, để không bị lỗ phần chi phí này, bạn nên tính toán lại giá đồ uống của mình. Ví dụ như, bạn có thể tăng thêm mức phí đồ uống sau 23h đêm.

 

     2.4. Thuê các nhân viên có nhiệt huyết

     Để kinh doanh quán cafe 24/24 hiệu quả, bạn phải có một đội ngũ nhân lực dồi dào và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với đặc thù loại hình kinh doanh này, việc tuyển dụng nhân viên là rất khó, vì nhiều khi họ không sẵn sàng hi sinh thói quen sinh hoạt vì công việc này. Chính vì thế, bạn có thể đề ra một mức lương cao hơn nhiều so với ca ngày để thu hút họ hơn.

    2.5. Đảm bảo việc quản lý được xuyên suốt

     Khi quán đi vào hoạt động kinh doanh, việc quản lý sẽ gặp khó khăn vì bạn không thể liên tục kiểm soát hoạt động bán hàng được. Vào ban đêm, lúc bạn đang chìm sâu vào giấc ngủ thì quán vẫn đang hoạt động với số lượng khách khá lớn. Nếu xảy ra sự cố, bạn không thể kịp thời nắm bắt được.

     Vì vậy, để đảm bảo việc kinh doanh được trơn tru, bạn nên tuyển thêm một người quản lý vào ban đêm. Bên cạnh đó, hãy cho nhân viên của bạn sử dụng phần mềm quản lý quán cà phê  để có một quy trình order nhanh chóng, chuyên nghiệp và hạn chế tối đa sai sót.

Kinh nghiệm mở quán cà phê 24h
Snob Coffee là quán cà phê Sài Gòn mở 24h có trang bị Imac cho bạn thỏa sức online và làm việc

3. 10 quán cà phê 24h mà bạn không thể bỏ lỡ

     3.1. Opera Tea Club – quán cafe ngủ thoải mái mở cửa 24/7

     Đứng đầu trong danh sách những quán cafe 24/24 Sài Gòn phải nhắc đến Opera Tea Club. Quán không chỉ mở cửa 24/24 mà còn cho ngủ thoải mái. Trong quán chuẩn bị sẵn rất nhiều gối để phục vụ cho khách hàng nếu muốn nghỉ mệt tại chỗ.

      Địa chỉ: Lầu 1, 39 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

      3.2. Snob Coffee

      Quán cà phê Sài Gòn mở 24h có trang bị Imac cho bạn thỏa sức online và làm việc

      Cơ sở 1: 147A Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP. HCM 

      Cơ sở 2: 185 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM 

      Cơ sở 3: 527K-L Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp, TP.HCM 

      Cơ sở 4: 190 Hồng Bàng, Quận 5, TP.HCM

      3.3. Thức Cafe

     Thức Cafe là quán cafe Sài Gòn mở 24/24 đầu tiên. Tuy có diện tích khá nhỏ thế nhưng khách đến quán lúc nào cũng đông đúc, thậm chí nhiều hôm khách đông đến nổi phải ngồi ra cả lề đường.

     Cơ sở 1: 180A, Pasteur, Quận 1, TP. HCM 

     Cơ sở 2: 11, Lê Quý Đôn, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

     3.4. CI5 Coffee

     CI5 Coffee là quán cafe Sài Gòn 24/24 duy nhất tách riêng khu vực hút thuốc – không hút thuốc 

     Địa chỉ: 243 Lê Văn Sỹ, quận 3, TP. HCM

     3.5. The Chai Cafe No.2

     Quán được thiết kế theo phong cách cổ điển, tinh tế, đến với Chai coffee bạn sẽ có nhiều không gian để sống ảo và có những tấm ảnh “nghìn like” trên mạng xã hội.

     Địa chỉ: 76 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.

     3.6. Ice zone

     Ice zone không chỉ là nơi lý tưởng để nhâm nhi cà phê, tám chuyện với bạn bè mà còn là nơi tuyệt vời để vui chơi, xả stress sau một ngày dài căng thẳng vì đầu óc, công việc.

     Địa chỉ: 89 Cách Mạng Tháng 8, Quận 1, TP. HCM

     3.7. Togo coffee & tea

     So với những tiệm cafe 24/24 Sài Gòn khác Togo không quá nổi bật ở không gian quán, nhưng quán lại có những điểm nhấn riêng với khu vực ngoài trời có view cực đẹp khiến nhiều bạn trẻ quay lại khi muốn tìm một nơi lý tưởng để tụ tập bạn bè, làm việc, học tập.

     Địa chỉ: 7 Nguyễn Trãi, Phường Phạm Ngũ Lão

     3.8. Remake cafe

     Quán thu hút khách hàng từ phong cách ấn tượng, thức uống ngon rẻ mà còn bởi thái độ phục vụ của nhân viên lẫn chủ quán vô cùng nhã nhặn, thân thiện.

     Địa chỉ: 85 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh

     3.9. Mộc Cafe

     Mộc cafe là nơi mà nhiều người hẹn hò yêu thích, là nơi những người bận rộn với công việc lựa chọn và cũng là nơi mà những người cô đơn chọn để thưởng thức những ly cà phê đắng ngắt nhưng nồng đượm hương thơm, vị ngọt dịu sau khi uống.

     Địa chỉ: 130a Nguyễn Đình Chiểu

     3.10. Đen đá

     Đen đá không chỉ gây ấn tượng bởi cái tên hết sức quen thuộc của người Việt Nam mà quán cafe mang phong cách Retro này còn mang đến không gian nhẹ nhàng, thư giãn mỗi khi ghé thăm.

     Địa chỉ: 182 Pasteur

 Nếu bạn đang có dự định mở quán cà phê 24h cần tham khảo máy móc hãy đến với thegioimaypha. Thegioimaypha tự tin là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối máy móc với giá thành cạnh cạnh. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 08.99999.419 để được tư vấn và tham gia chính sách hậu mãi tốt nhất. Tham khảo ngay các dòng máy được ưa chuộn hiện nay:

- 31%

-31%

Giá thị trường: 10,500,000đ

Giá luôn tốt hơn khi gọi 08.99999.41908.99999.419

7.290.000 đ 10.500.000 đ

Quà tặng kèm Trị giá 2,000,000 ₫

- 0%

-30%

Giá thị trường: đ

Giá luôn tốt hơn khi gọi 08.99999.41908.99999.419

8.990.000 đ12.900.000 đ

Quà tặng kèm Trị giá 2,000,000 ₫

- 27%

-27%

Giá thị trường: 3,690,000đ

Giá luôn tốt hơn khi gọi 08.99999.41908.99999.419

2.680.000 đ 3.690.000 đ

Quà tặng kèm Trị giá 0 ₫

- 20%

-20%

Giá thị trường: 42,500,000đ

Giá luôn tốt hơn khi gọi 08.99999.41908.99999.419

33.900.000 đ 42.500.000 đ

Quà tặng kèm Trị giá 3,000,000 ₫

- 18%

-18%

Giá thị trường: 15,890,000đ

Giá luôn tốt hơn khi gọi 08.99999.41908.99999.419

12.990.000 đ 15.890.000 đ

Quà tặng kèm Trị giá 1,500,000 ₫

- 22%

-22%

Giá thị trường: 59,000,000đ

Giá luôn tốt hơn khi gọi 08.99999.41908.99999.419

45.900.000 đ 59.000.000 đ

Quà tặng kèm Trị giá 3,000,000 ₫

- 0%

-10%

Giá thị trường: đ

Giá luôn tốt hơn khi gọi 08.99999.41908.99999.419

17.900.000 đ19.800.000 đ

Quà tặng kèm Trị giá 0 ₫

- 0%

-17%

Giá thị trường: đ

Giá luôn tốt hơn khi gọi 08.99999.41908.99999.419

120.000.000 đ145.000.000 đ

Quà tặng kèm Trị giá 0 ₫

- 10%

-10%

Giá thị trường: 57,500,000đ

Giá luôn tốt hơn khi gọi 08.99999.41908.99999.419

52.000.000 đ 57.500.000 đ

Quà tặng kèm Trị giá 3,000,000 ₫

- 57%

-57%

Giá thị trường: 98,800,000đ

Giá luôn tốt hơn khi gọi 08.99999.41908.99999.419

42.000.000 đ 98.800.000 đ

Quà tặng kèm Trị giá 3,000,000 ₫

- 34%

-34%

Giá thị trường: 59,000,000đ

Giá luôn tốt hơn khi gọi 08.99999.41908.99999.419

39.000.000 đ 59.000.000 đ

Quà tặng kèm Trị giá 3,000,000 ₫

- 18%

-18%

Giá thị trường: 82,000,000đ

Giá luôn tốt hơn khi gọi 08.99999.41908.99999.419

67.490.000 đ 82.000.000 đ

Quà tặng kèm Trị giá 5,000,000 ₫

08.99999.419