fbpx

Chiến lược xây dựng thương hiệu cho quán cà phê hiệu quả

Thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách xây dựng thương hiệu cho quán cà phê của bạn.

Khách hàng có rất nhiều lựa chọn khi họ đang tìm nơi uống một tách cà phê hoặc một bữa sáng nhanh chóng. Một chiến lược thương hiệu được cân nhắc kỹ lưỡng sẽ mang đến một thông điệp rõ ràng và đưa khách hàng đến với quán của bạn. Hãy cùng tìm hiểu sức mạnh của thương hiệu và cách tạo dựng một thương hiệu hiệu quả cho quán cà phê của mình.

Muốn quán cà phê hoạt động hiệu quả thì cần có nhiều yếu tố, không chỉ là nội thất đồng bộ – sáng tạo mà còn cần dịch vụ chuyên nghiệp, đồ uống ngon, quy trình tối ưu và nhận diện thương hiệu rõ ràng. Mọi thứ cần kết hợp cùng nhau tạo và nên bản sắc cho quán cafe của bạn.

1. Thương hiệu của bạn rất quan trọng

      Việc phát triển thương hiệu cần nhiều thời gian và nỗ lực vì thương hiệu là cách mà khách hàng cảm nhận về doanh nghiệp của bạn và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Mỗi quán cà phê đều đã đưa ra một cách nhìn tổng quan đối với khách hàng của họ. Việc tạo ra chiến lược xây dựng quán cà phê phụ thuộc vào chủ quán. Như những ông lớn The coffee house, Highland,… gọi khách hàng là “nhà”,…nghe gần gũi hơn và đó là cách tiếp cận của họ đối với khách hàng của mình.   

 Khách hàng không chỉ mua một cái bánh đẹp mắt mà họ đang trả tiền cho thương hiệu của bạn. Coi khách hàng là trung tâm là chìa khóa tạo nên sự thành công cho thương hiệu quán cà phê của bạn.

2. Xác định tuyên bố sứ mệnh của quán mình

      Tuyên bố sứ mệnh không nên dài dòng, nên ngắn gọn và dễ hiểu. Việc vận hành doanh nghiệp rất khắt khe nhưng bạn không được quên tuyên bố sứ mệnh của mình vì đây là cách để đảm bảo quán cà phê của bạn hoạt động tốt mỗi ngày và là một phần của chiến lược thương hiệu.

Cần xác định tuyên bố sứ mệnh của quán mình
Cần xác định tuyên bố sứ mệnh của quán mình

3. Cần tập trung vào giá trị cốt lõi bạn đem đến cho khách hàng

      Giá trị cốt lõi là điều quan trọng đối với quán cà phê và là cách nó hoạt động. Cách xác định giá trị sẽ xác định những thứ liên quan như tiếp thị, nhân viên và nguồn cung ứng thực đơn.

       Thấu hiểu tâm lý khách hàng, biết được cách khách hàng tương tác với không gian là chìa khóa. Thiết kế nội và ngoại thất phù hợp giúp thu hút khách hàng từ xa và để lại ấn tượng khi họ ra về. Để làm tốt việc này, bạn cần đặt mình đặt mình vào vị trí khách hàng, đánh giá và tiếp thu nhận xét của họ. Ý kiến khách hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế nội thất, sắp xếp không gian, chiến dịch truyền thông và dịch vụ chăm sóc khách hàng của quán cafe.

       Được trải nghiệm các dịch vụ chất lượng cao và thưởng thức cà phê được pha chế kỹ lưỡng tại quán của bạn. Chắc chắn khách hàng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và đánh giá cao sản phẩm, thương hiệu của bạn

Cần tập trung vào giá trị cốt lõi bạn đem đến cho khách hàng
Cần tập trung vào giá trị cốt lõi bạn đem đến cho khách hàng

4. Nhận thức thương hiệu bạn tạo dựng

      Khi đã xác định được đại diện cho quán cafe của mình bạn cần điều chỉnh và hoàn thiện các khía cạnh của thương hiệu. Bao gồm: tên, logo, bảng chỉ dẫn, thẻ tích điểm và menu quán cafe của bạn.

       Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu quán cà phê đồng nhất và để lại ấn tượng trong lòng khách hàng thì có một số lưu ý nhỏ cho bạn: 

  • Đưa ra bảng quy tắc bán hàng và văn hóa ứng xử chuẩn cho nhân viên nhằm duy trình hình ảnh quán cà phê. Nếu không đảm bảo điều này, quán cà phê bạn sẽ trở nên lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp. 
  • Đào tạo kỹ lưỡng đội ngũ nhân viên, ví dụ nhắc họ giữ hạn chế nói chuyện trong giờ làm việc, giao tiếp với khách hàng nhỏ nhẹ – lịch sự. Sử dụng tông giọng thấp giúp khách hàng cảm thấy quán cafe của bạn thật ấm áp và thân thiện.

      Một số lưu ý khi bạn thiết kế logo cho quán cà phê:

  • Đảm bảo rằng logo của bạn cuốn hút và nổi bật, tên và biểu tượng đơn giản sẽ không làm lộn xộn logo của bạn.
  • Một quán cafe đêm khuya vui vẻ sẽ có màu sắc sống động, quán cafe tối giản có tông màu trầm.
  • Đưa logo của bạn lên Facebook, Instagram để thu hút người dùng thông qua nội dung để tạo chiến lược truyền thông thương hiệu của bạn.

5. Tạo thực đơn cho quán của bạn

      Menu đơn giản, cẩn thận được thiết kế hiện đại sẽ làm cho thương hiệu của bạn trở nên chuyên nghiệp.

      Thực đơn là cách duy nhất để đưa khách hàng đến với tuyên bố sứ mệnh của bạn

      Cần minh bạch nguồn gốc của nguyên liệu, cách chế biến trong thực đơn để khách hàng yên tâm và đánh giá cao sự minh bạch trong thương hiệu của bạn.

Cần có món ăn kèm bổ sung để tăng doanh thu cũng như tạo ra món ngon tuyệt vời thực sự tỏa sáng để tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng khi đến với quán.

6. Thương hiệu phát triển mạnh trực tuyến

      Sự hiện diện trực tuyến là một phần quan trọng của bất kì chiến lược tiếp thị nào. Trưng bày logo trên mạng xã hội Facebook, Instagram tại các diễn đàn, fanpage để thu hút khách hàng và phát triển doanh số cho quán cà phê của bạn.

      Mạng xã hội cũng là nơi phù hợp để chia sẻ các giá trị thương hiệu của bạn đến với cộng đồng. Bạn nên đăng nội dung quán cà phê của bạn theo các giá trị cốt lõi của nó để phù hợp với nhu cầu của khách hàng và lưu ý đến màu sắc thương hiệu của bạn.

      Nếu bạn đang có ý định mở quán cà phê hoặc tân trang cho quán cafe của bạn hãy đến với thegioimaypha, thương hiệu uy tín với giá thành tốt. Chúng tôi chuyên cung cấp máy móc, thiết bị pha chế, cà phê, khóa học Barista,… tại showroom 96 Cầu Xéo, Tân Quý, tp Hồ Chí Minh. Liên hệ hotline 08.99999.419 để được tư vấn miễn phí.

08.99999.419