fbpx

Nhuộm Tóc Bằng Cà Phê Lên Màu Chuẩn – Bạn Đã Thử Hay Chưa?

Cà phê bên cạnh là một thức uống nhiều người ưa chuộng thì nó còn là một nguyên liệu giúp bạn nuôi dưỡng tóc rất tốt. Chất oxy hóa trong cafe là dưỡng chất rất có lợi cho tóc. Do đó cà phê được em là một nguyên liệu cực kỳ lý tưởng giúp bạn thay đổi màu tóc. Vì khi đun nóng, nhiệt độ cao sẽ khiến cho cafe tiết ra nhiều chất oxy hóa và nhiều màu. Dùng cafe nhuộm tóc được xem là giải pháp “cấp cứu” kịp thời cho bạn trong những dịp quan trọng và ngại để tóc tiếp xúc với hóa chất. Vậy nhuộm tóc bằng cafe giữ được bao lâu? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

nhuom-toc-bang-ca-phe
Nhuộm Tóc Bằng Cà Phê Lên Màu Chuẩn– Bạn Đã Thử Hay Chưa?

Tại sao bạn có thể thay đổi màu tóc bằng cafe?

Theo nghiên cứu cho thấy thành phần oxy hóa có trong cafe và nhiều hợp chất có lợi khác sẽ giúp ngăn ngừa tổn thương cho tóc, khắc phục tình trạng rụng tóc và giúp tóc bóng mượt. Do đó, cà phê rất là một nguyên liệu cực kỳ an toàn để bạn sử dụng để màu tóc có thể thay đổi tạm thời khi muốn tóc không cần tiếp xúc với những hóa chất độc hại.

Để nhuộm tóc bằng cà phê bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Nhuộm tóc bằng cafe không chỉ tốt cho tóc mà các khâu chuẩn bị cũng rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà hoặc nhờ bạn bè, người thân trợ giúp.

Bạn cần sử dụng những nguyên liệu sau đây:

– 4 đến 5 thìa bột cafe xay nguyên chất

– Dầu olive, dầu dừa hoặc dầu xả tóc.

– cafe phin hoặc cafe hòa tan

– Lược chải tóc, khăn, mũ trùm tóc, thau nhỏ.

nguyen-lieu-de-nhuom-toc-bang-ca-phe
Để nhuộm tóc bằng cà phê bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Hướng dẫn chi tiết các bước nhuộm tóc bằng cà phê cực dễ cho bạn tham khảo

Bước 1: đun sôi cafe đã xay với nước. Bạn nên lưu ý là nhiệt độ càng cao thì sẽ khiến cafe chiết ra màu càng nhiều, sẽ giúp tóc bạn đổi màu đẹp hơn. Sau 5 đến 10 phút đun thì cho cafe ra và để nguội.

Bước 2: cafe sau khi nguội thì bạn trộn cùng dầu xả (dầu dừa, dầu olive) và một muỗng cà phê phin (hoặc cà phê hòa tan) sau đó đợi thêm 5 phút.

Bước 3: Lưu ý là bạn nên gội đầu trước khi nhuộm nhé, việc này sẽ giúp cho cà phê dễ thấm vào tóc hơn. Bạn hãy dùng khăn quấn kín cổ để cafe không đổ vào người. Sau đó hãy chia tóc thành nhiều tép tóc nhỏ và cố định bằng kẹp tóc

Bước 4: Tiếp theo, bạn thoa đều hỗn hợp cà phê vào vào từng tép tóc. Nhớ thoa đều cho đến khi phủ hết tóc của bạn. Sau khi thoa xong hãy massage nhẹ nhàng để cà phê thấm vào tóc hơn nhé.

Bước 5: Sau khi thoa xong, bạn hãy chùm tóc lại bằng mũ tắm (không dùng khăn) ủ trong vòng 30 đến 45 phút. Sau khi ủ xong dùng máy sấy sấy nhẹ tóc để cà phê lên màu hơn.

Bước 6: Dùng nước lạnh xả lại tóc và sấy khô nhé.

Nhuộm tóc bằng cà phê giữ được bao lâu?

Với những ai muốn thử nhuộm tóc bằng cafe ắt hẳn sẽ rất thắc mắc nhuộm bằng phương pháp này sẽ giữ được bao lâu? Câu trả lời là nhuộm tóc bằng cafe sẽ giữ được 4 đến 5 ngày vì đây là nguyên liệu từ thiên nhiên, do đó sẽ tùy vào từng chất tóc mà sẽ giữ được màu lâu hay mau.

nhuom-toc-bang-ca-phe-giu-duoc-bao-lau
Nhuộm tóc bằng cà phê giữ được bao lâu?

Vì thời gian giữ màu ngắn cho nên sẽ phù hợp nếu bạn muốn cứu cánh kịp thời cho đầu tóc trong dịp quan trọng, hoặc muốn thử nghiệm đổi một màu tóc mới.

Nhuộm tóc bằng cafe có những lưu ý gì?

– Nếu bạn có một mái tóc dài thì hãy chuẩn bị số lượng cà phê và dầu xả nhiều hơn nhé.

– Bạn chỉ nên dùng cà phê nguyên chất, còn cafe hòa tan sẽ không mang lại hiệu quả

– Lưu ý nếu dùng dầu olive thì tóc sẽ bết hơn so với dầu xả tóc.

– Nếu muốn màu tóc đẹp lâu dài thì bạn nên nhuộm tóc tại salon nhé.

– Nếu không muốn tóc bị khô, bạn chỉ nên để hỗn hợp cà phê trên tóc từ 30p cho đến 1 tiếng.

– Đây là phương pháp rất phù hợp với những dịp quan trọng mà bạn không có thời gian đi làm tóc.

– Thời gian ủ tóc khi nhuộm bằng cafe thì bạn sẽ có thể tranh thủ làm việc khác.

Cách khắc phục nếu nhuộm tóc bằng cafe không lên màu

Nếu bạn sở hữu mái tóc quá dày và đen tuyền thì phương pháp này rất khó giúp tóc bạn lên màu. Nếu muốn lên màu chuẩn, bạn cần sử dụng cafe đậm đặc hơn cùng thời gian ủ tóc lâu hơn.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể kết hợp nhuộm tóc bằng cafe và xanh để tăng tính oxi hóa trên tóc, giúp tóc dễ bắt màu.

cach-khac-phuc-neu-nhuom-toc-bang-ca-phe-khong-len-mau
Cách khắc phục nếu nhuộm tóc bằng cafe không lên màu

Với những phương pháp nhuộm tóc bằng cafe trên đây cũng như nắm được câu trả lời cho câu hỏi nhuộm tóc bằng cafe giữ được bao lâu, hy vọng và sẽ giúp bạn sở hữu được mái tóc ưng ý mà không cần sử dụng đến hóa chất. Bên cạnh đó, việc sử dụng cafe nhuộm tóc còn giúp khắc phục được mái tóc của bạn nếu bị hư tổn, tóc bạn sẽ trở nên óng mượt, bồng bềnh và mọc nhanh hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

08.99999.419