fbpx

Máy Pha Cà Phê Capuchino – Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Dành Cho Bạn

Một tách capuchino với hương vị đặc trưng khó quên sẽ thực sự hoàn hảo nếu được pha chế bằng máy pha cafe capuchino chuyên dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy pha cà phê capuchino với xuất xứ, giá thành cũng như thương hiệu đa dạng. Vậy làm cách nào để có thể lựa chọn được chiếc máy pha phù hợp với mục đích, nhu cầu cũng như khả năng kinh tế của bạn? Mời bạn tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây.

may-pha-ca-phe-capuchino
Máy Pha Cà Phê Capuchino – Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Dành Cho Bạn

Tìm hiểu cafe capuchino là gì?

Capuchino là một phương pháp pha chế cafe của người Ý. Trong một tách capuchino sẽ có 3 thành phần: Cafe espresso được pha với lượng nước gấp 2 lần, sữa sủi bọt và sữa nóng. Sau khi dùng máy pha cafe capuchino để pha chế. Sau khi pha xong barista sẽ rải lên trên tách capuchino ít bột quế hoặc bột cacao.

Để trang trí cho một tách capuchino, bột quế hoặc bột cacao sẽ được người pha chế rắc lên bằng thìa hoặc bằng khuôn để tạo hình đẹp mắt. Do đó cafe capuchino nhận được sự yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ.

Chọn mua máy pha cafe capuchino như thế nào là hợp lý?

Để có thể lựa chọn được máy pha capuchino phù hợp thì bạn cần xác định những yếu tố sau đây:

Đối tượng nào sử dụng máy pha cà phê capuchino?

Xác định được đối tượng sử dụng máy pha cafe capuchino là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Vì những đối tượng khác nhau sẽ có những như cầu sử dụng khác nhau:

– Máy pha cà phê capuchino dành cho gia đình, văn phòng:

Với nhóm đối tượng này, máy pha capuchino thích hợp sẽ có thiết kế cũng như công suất khác biệt. Nếu cần lựa chọn máy cho đối tượng này, bạn hãy tìm kiếm dòng máy có công suất vừa và nhỏ. Vì cần đáp ứng số lượng cafe ít cho nên hãy lựa chọn những dòng máy phù hợp để tiết kiệm chi phí.

– Máy pha cà phê capuchino dành cho kinh doanh, bán hàng:

Với nhóm đối tượng này thì bạn sẽ lựa chọn những dòng máy pha chuyên nghiệp chuyên dùng cho quán. Những dòng máy này sẽ sở hữu công suất cao hơn, thiết kế sẽ lớn hơn so với dòng may cho nhóm gia đình, văn phòng. Do đó, để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu cũng như số lượng khách hàng lớn, nhất là trong giờ cao điểm thì may pha cafe capuchino công suất lớn là phù hợp nhất nếu bạn không muốn uy tín cũng như chất lượng kinh doanh bị ảnh hưởng.

chon-mua-may-pha-ca-phe-capuchino
Chọn mua máy pha cafe capuchino như thế nào là hợp lý?

Những yếu tố sau đây sẽ được xem xét khi cần xác định công suất của một máy pha capuchino công nghiệp:

+ Số lượng tách cà phê phục vụ của mỗi: Máy pha công nghiệp sẽ có công suất lên đến 200 cho tới 300 tách cafe mỗi ngày.

+ Số lượng grouphead của máy pha: công suất của máy có 1 group sẽ thường là 70 tách espresso/ngày. Với máy 2 group sẽ có công suất 80 đến 300 tách/ngày. Còn loại 3 – 4 group sẽ dành cho những quán cafe có số lượng khác quá đông như sân bay, trường học,…

+ Công suất máy pha espresso: máy 1 group thì có công suất từ 1200 – 1600W, máy 2 group thường sẽ có công suất từ 3000 – 4000W.

+ Kích thước nồi hơi: Khả năng cấp cấp nước nóng và hơi nước sẽ phụ thuộc vào kích thước nồi hơi. Máy 1 group sẽ có dung tích từ 1,8 đến 5 lít, 2 group sẽ từ 5 đến 12 lít, 3 group từ 11 đến 18 lít và 4 group là từ 20 đến 22 lít.

+ Khả năng đổi nhiệt độ và giữ nhiệt ổn định của máy pha: 90 đến 95 độ C là nhiệt độ lý tưởng để pha được tác capuchino ngon.

+ Vòi đánh sữa: Vòi đánh sữa chuyên nghiệp sẽ giúp việc pha chế capuchino nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chất lượng thành phẩm luôn cần được lưu tâm

Dĩ nhiên chất lượng của tách capuchino là yếu tố quan trọng nhất. Vì nếu chọn một chiếc máy capuchino đắt tiền nhưng hương vị mang lại không chất lượng thì đó cũng chưa phải là sự lựa chọn đúng. Do đó bạn cần quan tâm đến chất lượng máy pha, được mua ở những địa điểm uy tín đảm bảo để đảm bảo được chất lượng của những tách cafe.

Thông thường các loại máy pha cà phê capuchino thường nhập khẩu ở nước ngoài do đó, bạn hãy xem xét để chọn mua những loại máy có thông số phù hợp để chất lượng thành phẩm được đảm bảo nhé.

Chú ý đến thương hiệu máy pha

Thương hiệu máy đương nhiên là một yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Thông thường, những dòng sản phẩm xuất xứ từ Châu Âu, Pháp, Ý như: Rancilio, Faema, Nuova Simonelli, La Marzocco,… sẽ có được chất lượng tốt hơn, mang đến cho người dùng nhiều công dụng, tiện ích nhưng dĩ nhiên, giá thành cũng sẽ đi kèm chất lượng.

chu-y-den-thuong-hieu-may-pha-ca-phe-capuchino
Chú ý đến thương hiệu máy pha cà phê capuchino

Còn đối với những dòng máy sản xuất tại Trung Quốc hay Đài Loan thì bạn cần tìm những địa điểm cung cấp uy tín hoặc cân nhắc những thương hiệu có danh tiếng trên thị trường. Các sản phẩm này có giá thành thấp hơn rất nhiều so với những dòng máy đến từ Châu Âu nhưng nếu là sản phẩm uy tín thì cũng sẽ mang lại chất lượng tương đối hoàn hảo.

Chọn mua được máy pha cà phê capuchino phù hợp là không hề khó nếu bạn xác định được mục đích sử dụng cũng như lựa chọn được thương hiệu uy tín. Nếu sản phẩm phù hợp với yêu cầu của bạn thì một tách cà phê capuchino chuẩn vị sẽ được bạn pha chế một cách dễ dàng.

08.99999.419