fbpx

Các lỗi thường gặp của máy pha cà phê

      Trong quá trình sử dụng máy pha cà phê thường phải hoạt động liên tục nên sẽ gặp phải những vấn đề về máy ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị của cà phê. Nếu không phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của máy. Cùng tìm hiểu một số lỗi hay gặp của máy pha cà phê và biện pháp khắc phục qua bài viết.

1. Lỗi họng pha cà phê bị nghẹt nước, ra ít hoặc không ra nước

     Nguyên nhân:

 • Trong cà phê có chứa tinh dầu nhờn nên khi khách hàng không vệ sinh họng pha hàng ngày và hàng tuần dùng bột để vệ sinh sẽ dẫn đến tình trạng tinh dầu nhờn phủ kín hết bề mặt lưới chia nước và bịt kín lỗ thoát nước dẫn đến tình trạng họng pha bị nghẹt nước.
 • Quán cà phê của bạn không sử dụng bình lọc nước DVA và lọc RO nên sẽ gặp tình trạng nước bẩn có rêu cùng tạp chất bị hút vào trong Valve chia nước tại họng pha.
 • Dẫn đến tình trạng tắc Valve nước sẽ không ra được hoặc ra nhỏ giọt, nếu cứ để tình trạng như vậy không lọc Canxi thì lâu dần canxi sẽ tích tụ gây tắc và bịt kín đường ống dẫn nước.
 • Lỗi do hỏng Valve điện từ (cuộn coil) khi hỏng valve điện từ thì 100% nước sẽ không ra tại họng pha vì không đóng mở được valve chia nước tại họng pha. Một số những nguyên nhân tới từ bơm tăng áp bị hỏng cũng gây hiện tượng nghẹt nước.

     Cách khắc phục:

 • Nhắc nhở Barista và nhân viên quầy pha chế vệ sinh họng pha hàng ngày bằng bột vệ sinh, tháo lưới chia nước 5 ngày/ lần để vệ sinh sạch bên trong.
 • Lắp đặt hệ thống máy lọc nước lắp đồng thời máy lọc nước DVA và RO để đảm bảo việc loại bỏ canxi và các tạp chất gây tắc nghẽn hư hại máy pha.
 • Nên thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện có liên quan để kịp thời phát hiện lỗi sớm.
 •  Nếu cà phê không chảy được chút nào thì cũng có thể là do van điện từ tại vị trí họng làm cà phê bị hỏng, lúc này bạn cần gọi đến các nhân viên kỹ thuật để được khắc phục cho máy của bạn.
Lỗi họng pha cà phê bị nghẹt nước, ra ít hoặc không ra nước
Lỗi họng pha cà phê bị nghẹt nước, ra ít hoặc không ra nước

2. Cà phê chảy quá nhanh

Các nguyên nhân khiến cà phê chảy quá nhanh như nén quá lỏng, cho quá ít cà phê hoặc do chất lượng của máy pha cà phê kém. Bạn có thể khắc phục bằng cách cho nhiều cà phê hơn, nén lực vừa đủ và thay mới một chiếc máy pha cà phê chất lượng tốt hơn. 

3. Hơi tại vòi đánh sữa yếu

Nguyên nhân có thể do vòi đánh sữa bị tắc. Hãy tháo đầu của vòi đánh sữa bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ và vệ sinh đầu vòi. Nếu sau khi vệ sinh mà vòi đánh sữa vẫn bị tắc thì máy có thể bị hỏng một trong số các bộ phận liên quan đến việc đun nóng nồi hơi, hãy gọi cho nhân viên kỹ thuật trong trường hợp này.

4. Cà phê bị lạnh không đủ nhiệt độ

Hiện tượng này xảy ra có thể do một trong số các nguyên nhân sau:

 • Cốc làm cà phê bị nguội
 • Tay làm cà phê không nóng, hãy luôn luôn lắp tay làm cà phê tại họng để đảm bảo tay làm cà phê luôn luôn nóng
 • Máy chưa đủ nhiệt độ để làm cà phê. Hãy chờ cho đến khi đèn báo “sẵn sàng” sáng hoặc kim áp suất nồi hơi chỉ áp suất 1 bar.
 • Máy bị hỏng bộ điều khiển nhiệt độ. Hãy gọi cho kỹ thuật máy pha cà phê trong trường hợp này.

5. Nước bị rỉ ra tay làm cà phê

Nguyên nhân của hiện tượng này là do gioăng cao su tại vị trí họng khiến cà phê bị chai cứng sau thời kì dài khiến cho việc dưới điều kiện nhiệt độ cao và sức ép. Hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật để sửa máy pha cà phê để được hỗ trợ thay gioăng cao su mới.

6.  Bơm máy pha cafe phát ra tiếng ồn

Hãy thử kiểm tra nguồn nước cấp cho máy có đầy đủ chưa vì phần lớn nguyên nhân chính của lỗi này là do thiếu hụt nguồn nước. Nếu như bạn đã cấp đủ nguồn nước, xem lại dây dẫn mà tình trạng vẫn như thế, thì do bơm của máy đã hỏng. Nên tiến hành thay mới ngay để máy pha cafe hoạt động tốt hơn cũng như bảo đảm tuổi thọ của máy.

Khi toàn bộ đèn ở phím bấm nhấp nháy nghĩa là không có nước cấp cho máy pha cà phê
Khi toàn bộ đèn ở phím bấm nhấp nháy nghĩa là không có nước cấp cho máy pha cà phê

7. Sau khi bật máy khoảng 2 phút, toàn bộ đèn ở phím bấm nhấp nháy và không làm được cà phê

Khi toàn bộ đèn ở phím bấm nhấp nháy nghĩa là không có nước cấp cho máy pha cà phê. Hãy kiểm tra nguồn nước cấp cho máy pha cà phê xem liệu có ai khóa van nước cấp, hoặc cũng có thể dây nước cấp cho máy pha cà phê bị gấp tại điểm nào đó. Nếu đã kiểm tra các yếu tố đó mà máy vẫn nhấp nháy đèn, hãy gọi kỹ thuật máy pha cà phê để được trợ giúp.

8. Lỗi nước đun mãi không nóng hay nóng chậm

     Nguyên nhân:

 • Do nguồn điện của quán cà phê yếu, nguồn điện không ổn định ở từng thời điểm sẽ ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của thanh đốt. Lúc này thanh đốt sẽ không thể làm việc ở hiệu suất 100% dẫn tới quá trình tạo nhiệt kém đun  nước lâu sôi. Ví dụ khi điện yếu thì bóng đèn sáng yếu thì nên kiểm tra nguồn điện.
 • Thông thường ở máy pha mỗi 1 điện trở sẽ có 3 cặp điện trở nếu 1 trong 3 cặp điện trở bị cháy thì thời gian đun nước sẽ lâu hơn, ảnh hưởng tới quá trình pha chế khi quán đông khách.
 • Rơ le áp suất có nhiệm vụ đóng mở tiếp điểm cấp điện cho thanh trở nếu rơ le áp suất bị hỏng đồng nghĩa với việc máy sẽ không đun được nước.

9. Lỗi bật máy không lên nguồn

     Nguyên nhân:

 • Máy pha cà phê sử dụng lâu có tình trạng tiếp điểm bật lâu ngày bị hỏng nhiều lần hay tiếp xúc kém sẽ dẫn đến tình trạng bật máy không lên nguồn.
 • Nhiều trường hợp cũng có thể do chuột và gián cắn dây nguồn ảnh hưởng đến nguồn điện của máy. Ngoài ra có thể do nguồn điện bị hỏng hoặc chập nguồn.
 • Trong một số trường hợp khác cũng có thể do máy hoạt động quá tải dẫn đến tình trạng cháy công tắc

     Trên đây là một số lỗi thường hay gặp phải ở máy pha cà phê. Song song đó, việc tìm mua các linh kiện, phụ kiện cũng như nơi sửa chữa uy tín là vấn đề nan giải. Nếu đem tới những địa chỉ không chuyên sẽ càng khiến máy thêm tệ hơn.

     Thấu hiểu được những điều ấy, thegioimaypha luôn đặt uy tín và chất lượng làm kim chỉ nam và mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất. Nhận sửa chữa máy pha cà phê tận nơi với giá thành rẻ, uy tín chất lượng là kim chỉ nam làm việc của chúng tôi. Liên hệ hotline 08.99999.419 để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

08.99999.419