fbpx

Cà phê sạch là gì? Cách phân biệt cà phê sạch

Với những người đam mê và có niềm yêu thích với cà phê thì đương nhiên chất lượng của loại cà phê mà mình muốn sử dụng luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Trong khi trên thị trường cà phê hiện nay sự xuất hiện của những loại cà phê có pha tạp chất, hương liệu,…để đánh lừa người tiêu dùng ngày một nhiều thì việc sáng suốt trong những sự lựa chọn của mình để tìm đúng loại cà phê sạch để đảm bảo sức khỏe là hết sức cần thiết. Vậy như thế nào là cà phê sạch? Cách phân biệt cà phê sạch so với những loại khác? Cà phê sạch có đảm bảo được chất lượng khi sử dụng máy pha cà phê hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

the-nao-la-ca-phe-sach
Thế Nào Là Cà Phê Sạch? Bỏ Túi Cách Phân Biệt Cà Phê Sạch

Tìm hiểu ngay cà phê sạch là gì?

Để nói về loại cà phê được ưa chuộng nhất, đảm bảo chất lượng và dành được sự tin dùng của khách hàng nhất thì dĩ nhiên chính là cà phê sạch. Loại cà phê này luôn được người tiêu dùng lựa chọn hàng đầu vì đây là loại cà phê nguyên chất và luôn đảm bảo an toàn về sức khỏe cho khách hàng khi sử dụng.

Cà phê sạch là loại cà phê hoàn toàn 100% nguyên chất, nói “không” với tạp chất, hương liệu, hóa chất, phụ gia,…gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng cũng như chất lượng sản phẩm.

Hiện nay nhu cầu về cà phê của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, do đó nhiều cơ sở sản xuất đã nhân cơ hội sản xuất ra những sản phẩm cà phê rẻ nhưng lại đáp ứng đầy đủ những tiêu chí như: Mang vị đắng, có độ sánh đặc, nhiều bọt,… mà người tiêu dùng yêu thích. Tuy nhiên, những cơ sở sản xuất này đã sử dụng bột đậu nành, bột bắp,…và làm ra cà phê và những nguyên liệu này còn chiếm tỷ lệ lớn hơn rất nhiều bột cà phê để tạo độ sánh đặc. Bên cạnh đó, nhiều nơi sản xuất còn “cao tay” sử dụng thuốc điều trị bệnh sốt rét có vị đắng để tạo vị đắng cho các loại cà phê và sử dụng thêm hóa chất để tạo bọt.

Đây là những sản phẩm không hề đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm và thậm chí còn rất ảnh hưởng đến sức khỏe của những người tiêu dùng. Vì vậy, chúng ta nên có những cái nhìn sáng suốt hơn trong việc lựa chọn cafe sạch và cafe bẩn tràn lan trên thị trường.

tim-hieu-ca-phe-sach-la-gi
Thế Nào Là Cà Phê Sạch? Bỏ Túi Cách Phân Biệt Cà Phê Sạch

Quy trình trồng và sản xuất cà phê sạch như thế nào là đạt tiêu chuẩn?

– Đối với quy trình trồng cà phê sạch:

Cà phê sẽ được canh tác trên một vùng đất sạch 100%, không nhiễm hóa chất như thuốc bảo vệ thực vật,… mà chỉ sử dụng phân hữu cơ hoặc phân vi sinh để bón cây.

Quy trình trồng được cà phê sạch này cũng đòi hỏi người chăm sóc phải thường xuyên đến để theo dõi được quá trình phát triển của cây cà phê để nắm được tình trạng cũng như có những phương pháp chăm sóc phù hợp nhất.

– Về quy trình sản10 xuất cà phê sạch:

Quy trình để sản xuất ra được sản phẩm cà phê sạch, chất lượng thì có những giai đoạn sau đây:

+ Về bảo quản: Cà phê sẽ được bảo quản trong một môi trường hoàn toàn tự nhiên, sạch sẽ, thoáng mát, đặc biệt phải tránh bị ẩm (độ ẩm phải được đảm bảo dưới 13%) hay bị mối, mọt làm hại

+ Về quá trình rang cà phê: Chất lượng cafe thành phẩm có tốt hay không là được quyết định tại giai đoạn này. Để giữ được hương vị nguyên bản của nó, quá trình rang, sấy cà phê sẽ không được phép sử dụng bất cứ hóa phẩm tạo màu, tạo mùi.

+ Về quá trình pha chế cà phê: Để mang đến cho khách hàng một tách cà phê sạch, chất lượng tuyệt đối thì quá trình pha chế này bột cà phê được rang nguyên chất sẽ không pha trộn lẫn với các hương liệu, tạp chất.
Bên cạnh đó việc giữ vệ sinh an toàn tại khu vực pha chế cũng là một yếu tố được lưu tâm hàng đầu.

cach-nhan-biet-duoc-ca-phe-sach
Cách để người tiêu dùng nhận biết được cà phê sạch và cà phê bẩn trên thị trường

Cách để người tiêu dùng nhận biết được cà phê sạch và cà phê bẩn trên thị trường

Vậy đối mặt với vấn đề những sản phẩm cà phê lẫn tạp chất, hương liệu,… kém chất lượng tràn lan trên thị trường thì người tiêu dùng phải phân biệt như thế nào để chọn đúng cafe sạch 100%?

– Thứ nhất, cà phê sạch sẽ mang một mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu đặc trưng của cà phê nguyên chất. Còn cà phê bẩn sẽ có mùi rất nồng và lâu mất mùi.

– Thứ hai, cà phê sạch sẽ mang một màu nâu (tùy vào loại cà phê và phương pháp rang cà phê mà sẽ có màu nâu đậm, nhạt khác nhau). Còn về cà phê lẫn tạp chất thì sẽ dễ nhận thấy vì chúng có màu đen, hoặc nếu trộn bột bắp, bột đậu nành thì sẽ mang màu vàng hoặc nâu đục.

– Thứ ba, bột cà phê nguyên chất 100% sẽ có độ rời và tơi xốp. Còn những bột cà phê kém chất lượng nếu để ngoài không khí sẽ nhanh vón cục.

– Thứ tư, khi pha với nước, ly cà phê nguyên chất sẽ chỉnh đặc hơn 1 chút so với nước lọc bình thường. Còn cà phê bẩn sẽ có độ đặc, sệt dễ nhận thấy.

– Thứ năm, khi pha cà phê sạch thì sẽ để lại trên bề mặt một lớp bọt mỏng, màu nâu nhẹ và rất dễ tan. Còn đối với cà phê có sử dụng hóa chất, chất tạo bọt thì bọt rất dày và khó tan khi để lâu.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, bạn sẽ trang bị được cho mình những kiến thức về cà phê sạch để có thể trở thành nhà tiêu dùng thông thái, lựa chọn được sản phẩm đảm bảo được sức khỏe cho mình và cho người thân.

Comments are closed.

08.99999.419