fbpx

Cà phê rang mộc là gì? Cách nhận biết cafe mộc

Với những tín đồ cà phê thì ắt hẳn cà phê rang mộc là một cái tên quá quen thuộc. Tuy nhiên với nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay, khi nhắc đến cà phê mộc thì họ có thể lầm tưởng rằng đây là tên của một loại, một giống cà phê. Cà phê mộc hay còn gọi là cà phê rang mộc chính là một phương pháp rang cà phê. Cà phê rang với phương pháp này sẽ được tạo ra theo một quy trình không có sự can thiệp của bất cứ hương vị nào khác, đây là một quy trình đặc biệt. Nếu bạn là người yêu mến và muốn tìm hiểu về cà phê nói chung và café mộc nói riêng thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

ca-phe-rang-moc

1. Tổng quan về cà phê rang mộc?

Trên thị trường hiện nay, nhu cầu về cà phê luôn giữ vị trí là nhu cầu cao nhất của người tiêu dùng. Do đó để đáp ứng được nhu cầu này, rất nhiều những loại cà phê rang đã ra đời như café có hương liệu đậu, bơ, café thêm hóa chất,… nhưng đây không phải là những loại cà phê sạch.

Để phục vụ nhu cầu về cà phê sạch cho người tiêu dùng, café rang mộc đã ra đời. Café rang mộc hay còn gọi là café mộc được hiểu là loại café hoàn toàn 100% bằng hạt café nguyên chất, được rang bằng nhiệt độ và trong cả quá trình chế biến sẽ không sử dụng bất cứ hương liệu, phụ gia nào cả. Do đó, cafe rang mộc sẽ mang đến cho người tiêu dùng sự trải nghiệm một loại café với hương vị nguyên chất vốn có của nó.

2. Cà phê mộc được nhận biết bằng cách nào

Vì giá cả của loại cà phê này không hề rẻ trên thị trường do đó sẽ kèm theo chất lượng phải tốt và được đảm bảo. Do đó, nhiều khách hàng sẽ hoang mang không biết làm cách nào để chọn được loại cà phê mộc 100%. Hãy cùng tìm hiểu cách nhận biết sau đây nhé:

Cách nhận biết cà phê rang mộc đối với cà phê nguyên hạt

cach-nhan-biet-ca-phe-rang-moc-voi-ca-phe-nguyen-hat

Đối với cà phê còn nguyên hạt, cà phê được rang mộc sẽ có một độ thô nhám nhất định, trên hạt cafe mộc sẽ phủ một lớp dầu trơn bóng và loại này sẽ có một mùi hương cà phê tự nhiên rất riêng. Hạt cafe rang mộc nhẹ hơn rất nhiều so với hạt cà phê có sử dụng hương liệu, hóa chất khác trên thị trường hiện nay, do đó một khối lượng nhất định của cà phê rang mộc sẽ lớn hơn khối lượng tương đương của những loại cà phê “bẩn” trên thị trường khoảng 1,3 lần. Ngoài ra, đối với hạt cafe rang mộc thì khi sử dụng tay bóp nhẹ thì rất dễ bị vỡ.

Cách nhận biết cà phê rang mộc đối với cà phê dạng bột

cach-nhan-biet-ca-phe-rang-moc-voi-ca-phe-dang-bot

Về khối lượng: Cà phê mộc là loại cà phê rang nguyên chất 100% do đó sẽ nhẹ hơn rất nhiều so với những loại có pha trộn, tẩm ướp hương liệu, bột bắp, đậu nành,… Do đó, ví dụ với 1kg cà phê rang mộc sẽ nhiều hơn so với 1kg cà phê trộn “bẩn”.

Về màu sắc: So với loại cà phê pha trộn bột, rang cháy có màu đen, nâu đen rất sẫm thì bột cà phê rang mộc sẽ có màu nâu rất đều.

Về độ xốp: Bột của loại cà phê trộn thường sẽ bị dính lại với nhau, ít tơi xốp, không giống như loại cà phê rang mộc nguyên chất thường rất nhẹ, hạt hột rời nhau và có độ xốp nhất định.

Về mùi hương: Nếu với loại cà phê chứa quá nhiều hương liệu, phụ gia, cà phê “bẩn” thì sẽ tạo nên một mùi cà phê rất nặng và gây cảm giác gắt, nồng thì đối với hạt cà phê nguyên chất thì mũi cà phê thơm rất dịu nhẹ, tự nhiên, dễ chịu.

Về giá cả trên thị trường: Dĩ nhiên giá thành sẽ đi kèm chất lượng. Loại cà phê sạch, nguyên chất, an toàn sẽ đi kèm giá thành cao hơn gấp 2 đến 3 lần so với những loại cà phê có pha tạp chất khác. Là người tiêu dùng thông minh, bạn phải biết cân nhắc nhé.

ca-phe-rang-moc-gia-bao-nhieu

Cách nhận biết cà phê mộc khi pha uống

Đây được xem là cách xác định cà phê rang mộc nguyên chất chính xác.

Đối với cách nhận biết này, thì bạn sẽ dùng cà phê pha cùng với nước. Cà phê khi pha thì bột sẽ nở nhanh, bột cà phê sẽ lắng xuống đáy và sẽ tan dần, cà phê khi pha xong sẽ có màu nâu cánh gián.

Khác hẳn với các loại cà phê có pha bột hay tạp chất thì những chất bột này thường sẽ rất nhẹ, do đó khi pha sẽ nổi lên trên bề mặt nước và cà phê khi pha xong sẽ sệt, đặc, không sánh nhẹ như cà phê rang mộc nguyên chất.

3. Cafe rang mộc có giá thành bao nhiêu trên thị trường?

Với chất lượng của cà phê rang mộc như vậy thì giá thành đương nhiên là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm. Hiện nay, với sản phẩm 100% nguyên chất thì sẽ có giá thành dao động từ 160.000 VNĐ đến hơn 300.000 VNĐ tùy vào khối lượng hay từng loại cà phê.

Người dùng nên cẩn trọng với những loại cà phê có giá thành thấp hơn về rất dễ mua phải cafe rang mộc giả hoặc đã bị pha hương liệu, hóa chất,… khác

Do đó người mua phải sáng suốt trong việc lựa chọn mua cà phê rang mộc ở đâu? Cách lựa chọn, phân biệt loại cà phê rang mộc nguyên chất 100%,… để đảm bảo được chất lượng sản phẩm khi lựa chọn sử dụng cũng như sức khỏe của bản thân.

Qua những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng bạn đã bỏ túi cho mình nhiều kiến thức về cà phê mộc, cách phân biệt cà phê rang mộc và cà phê bẩn cũng như nắm được giá thành hiện nay của loại cà phê chất lượng này. Nếu bạn là một tính đồ của cà phê sạch thì đừng bỏ lỡ những thông tin này nhé.

Comments are closed.

08.99999.419