fbpx

Cà Phê Pha Máy – Bước Đột Phá Của Thị Trường Cà Phê

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, những guồng quay vội vã khiến bạn trở nên bận rộn và muốn làm mọi việc trở nên tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Từ đây, cà phê pha máy đã ra đời để mang lại cho bạn những tách cà phê thơm ngon tròn vị và nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, xin mời bạn cùng tìm hiểu những thông tin về cafe pha máy, các loại cafe pha máy, kinh doanh cafe pha máy, mô hình cà phê pha máy,…dành cho bạn nếu muốn trải nghiệm hoặc kinh doanh.

ca-phe-pha-may
Cà Phê Pha Máy – Bước Đột Phá Của Thị Trường Cà Phê

1. Cà phê pha máy là gì?

Đây là một câu hỏi thường gặp đối với những người bắt đầu kinh doanh, hoặc thậm chí là những khách hàng muốn thưởng thức. cafe pha máy chính là loại cafe được gòi là espresso.

2. Tìm hiểu về các loại cafe pha máy

Bạn đã biết được cà phê pha máy có những loại nào hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cà phê pha máy Espresso nguyên bản

Thành phần làm nên ly espresso nguyên bản là bột cà phê được xay mịn từ những hạt cafe sẫm. Sau đó dùng nước nóng nén dưới áp suất cao để pha chế. Trên mặt sẽ phủ một lớp Crema thơm ngon giảm vị đắng.

ca-phe-pha-may-Espresso-nguyen-ban
Cà phê pha máy Espresso nguyên bản

Latte

Đây là một dạng cafe sữa. Thành phần làm nên ly Latte là sự kết hợp giữa Espresso với sữa và bọt sữa. lượng bọt sữa sẽ bằng ½ lượng sữa.

Cappuccino

Một tách capuchino sẽ có 3 thành phần: Espresso, sữa nóng và bọt sữa với tỷ lệ đều nhau. Điểm đặc biệt của một tách capuchino đó là lớp bọt sữa trên mặt sẽ được các barista vẽ tạo hình nghệ thuật.

Mocha

Một ly mocha được tạo nên bởi Espresso, Chocolate nóng, sữa tươi, kem tươi và nước cất.

Americano

Thành phần tạo nên một ly Americano rất đơn giản, đó là espresso pha loãng với lượng nước gấp đôi.

cac-loai-ca-phe-pha-may
Tìm hiểu về các loại cafe pha máy

3. Kinh doanh cafe pha máy – nên hay không?

Mô hình cafe pha máy hiện nay rất được ưa chuộng. Mô hình này có những ưu điểm sau:

– Hệ thống máy pha cafe đã được lập trình sắp giúp tự động hóa quá trình pha chế cafe. Một tách cafe sẽ được hoàn thiện trong vòng chỉ 3 đến 5, đảm bảo tiết kiệm thời gian.

– Máy pha cafe có công suất hoạt động lớn, đáp ứng được nhu cầu lớn của khách hàng

– Tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên cho quán.

– Tiết kiệm được nguyên liệu.

– Điều chỉnh được mọi công thức pha cafe theo nhu cầu khách hàng.

4. Kinh nghiệm kinh doanh mô hình cafe pha máy

Để có thể kinh doanh mô hình cafe pha máy hiệu quả khi tình hình cạnh tranh trong thị trường cafe ngày càng mạnh mẽ thì bạn nên nắm được những lưu ý dưới đây:

kinh-nghiem-kinh-doanh-cafe-pha-may
Kinh nghiệm kinh doanh mô hình cafe pha máy

Nghiên cứu về thị trường và xác định được khách hàng mục tiêu

– Nghiên cứu thị trường kinh doanh như: Nhu cầu khách hàng, năng lực đối thủ cạnh tranh,… là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về thị trường để xác định tính khả thi của dự án kinh doanh.

– Xác định được khách hàng mục tiêu là xác định quán của bạn sẽ nhắm đến những đối tượng khách hàng nào? Sở thích của họ ra sao?,… để giúp bạn có thể bắt kịp được xu hướng khách hàng và xây dựng cơ sở kinh doanh của mình sao cho phù hợp.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Đây là yếu tố được xem là quyết định đến 50% sự thành công khi bạn kinh doanh cafe pha máy. Những địa điểm sau đây bạn nên ưu tiên lựa chọn để giúp cơ sở kinh doanh của bạn thu hút khách hàng cũng như đáp ứng được nhu cầu của họ một cách thuận tiện nhất: Cụm tòa nhà văn phòng, công ty, xí nghiệp; Trục đường chính, hướng trung tâm; Khu dân cư, trường học,…

Đầu tư hệ thống máy pha cafe

Đối với mô hình cafe pha máy thì trang thiết bị là vô cùng quan trọng, trong đó, thiết bị mà bạn nên đầu tư nhiều chính là máy pha cafe. Lựa chọn sản phẩm máy pha cafe tốt mới có thể mang lại được chất lượng cafe tuyệt vời cho khách hàng mà bạn phục vụ. Bạn hãy lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau:

may-pha-ca-phe-2-voi

1. Thương hiệu của máy

Hãy tìm hiểu ngay những dòng máy mang thương hiệu uy tín trên thị trường, được các cở sở kinh doanh cà phê pha máy tin tưởng lựa chọn.

2. Công suất hoạt động

Công suất hoạt động của máy pha cafe là yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn sẽ dựa vào quy mô quán cafe cũng như lượng khách mà quán bạn sẽ phục vụ mỗi ngày để lựa chọn dòng máy pha cafe phù hợp.

3. Giá thành phù hợp túi tiền

Việc đầu tư vào máy pha cafe sẽ ảnh hưởng rất nhiều từ số vốn mà bạn đầu tư kinh doanh. Do đó, hãy tùy tình hình kinh tế của mình để chọn loại máy phù hợp để tránh rủi ro sau này.

Bạn luôn phải xem xét đồng thời 3 tiêu chí trên đây để có thể lựa chọn được sản phẩm máy pha cafe phục vụ tốt cho mô hình kinh doanh của mình.

5. Tìm hiểu về mô hình kinh doanh cafe pha máy mang đi

Mô hình kinh doanh cafe pha máy mang đi (take away) đã xuất hiện từ rất lâu. Khi du nhập vào Việt Nam, mô hình này đã thay đổi thói quen uống cafe của người Việt. Những khách hàng có lối sống bận rộn, muốn tiết kiệm thời gian như nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên,… chính là những đối tượng khách hàng chính của mô hình này.

Để có thể mở được hình thức kinh doanh hiện đại này một cách hiệu quả thì bạn nên chọn mặt bằng tại những tuyến đường chính, có đông người đi bộ qua lại. Bạn nên ưu tiên lựa chọn khu vực có trung tâm thương mại, văn phòng, trường học,…

Quầy pha cà phê

 

Ưu điểm của mô hình kinh doanh cafe pha máy mang đi này là bạn sẽ không cần lựa chọn mặt bằng quá lớn mà chỉ cần 10 đến 12m2 là đã phù hợp với một xe cafe take away. Bên cạnh đó, bạn sẽ dễ dàng hoàn vốn chỉ trong vòng 3 tháng đối với mô hình kinh doanh cafe hiện đại này.

Cuộc sống ngày càng phát triển khiến con người ta trở nên bận rộn hơn rất nhiều. Do đó, cà phê pha máy ngày càng được quan tâm và chú trọng hơn cả. Những địa điểm kinh doanh cafe pha máy nói chung hay những xe cafe pha máy mang đi đã đáp ứng được nhu cầu cũng như thị hiếu của nhiều tín đồ cà phê không có nhiều thời gian. Hơn hết, một tách cafe nóng pha máy ngày nay đã trở thành một nét đặc trưng nơi công sở.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn tìm được lời giải đáp cho những thắc mắc về cafe pha máy cũng như những mô hình kinh doanh cafe pha máy.

08.99999.419