fbpx

7 ý tưởng marketing không thể bỏ lỡ nếu bạn muốn mở quán cafe

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như ngày nay, thì nếu không có một có sự đột phá, độc đáo cùng một chiến lược marketing đúng đắn. Chắc chắn quán của bạn nhanh chóng sẽ bị đóng cửa ngay. Cùng tham khảo 7 ý tưởng marketing để mở quán cafe như ý.

Phát tờ rơi

Có thể nhiều người nghĩ đây là phương pháp cổ rồi và không hiệu quả. Thế nhưng, nó lại mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Đặc biệt là những quán cafe ở gần khu vực cơ quan, trường học, chung cư…Chắc chắn sẽ có lượng khách hàng lưu tâm tới và nhớ tới quán của bạn.

Phương thức này cực kỳ “tiết kiệm” nhưng lại rất nhanh tiếp cận tới khách hàng. Đặc biệt là nếu quán cafe của bạn mới khai trương hoặc có chương trình khuyến mãi.

Voucher

Đừng nghĩ voucher chỉ dành cho những chuỗi cafe lớn, bạn hãy thử áp dụng vào quán cafe của bạn xem. Nếu bạn đưa cho khách một tờ rơi đó có mã voucher thì chắc chắn họ sẽ giữ lại tấm voucher đó để khi cần mang đi sử dụng. 

Poster, băng rôn, standee

Cách này sẽ hiệu quả nếu bạn biết chọn được vị đặt banner, poster…và phải thiết kế sao cho thật sự nổi bật thông điệp mình cần nhắm tới. Khách hàng phải thấy được lợi ích nếu như họ đến quán và thưởng thức đồ uống của quán bạn. 

Marketing bằng chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Với những khách hàng trung thành, bạn nên có chương trình dành riêng cho khách hàng thân thiết để tri ân họ. Có thể là tặng kèm một chiếc bánh khi họ uống nước, giảm giá trực tiếp trên bill….

7 ý tưởng marketing không thể bỏ lỡ nếu bạn muốn mở quán cafe
Poster, băng rôn, standee là những thứ gây thu hút đối với khách hàng

Marketing online

Hiện nay, Marketing online đang cực kỳ được ưa chuộng, không thể không kể đến là Facebook, Instagram, Zalo, youtube… Đây là những công cụ đắc lực giúp bạn tiếp cận hiệu quả đến nhiều người, đúng đối tượng mục tiêu của bạn mà không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Nhiều nụ cười

Hãy chào đón họ bằng những nụ cười cho dù quán của bạn có đông khách như thế nào. Bạn tặng họ những điều tốt đẹp thì họ cũng sẽ đối lại với bạn điều đó. Marketing truyền miệng vẫn luôn hiệu quả từ xưa đến nay. Tuy nó miễn phí nhưng chẳng có hữu hiệu hơn bằng những lời giới thiệu tốt đẹp từ khách hàng tới khách hàng chứ không phải quán tự PR về mình. Hãy tuyển những bạn trẻ xinh tươi, nhanh nhẹn và nhiệt tình với khách. Chắc chắn sẽ giúp không nhỏ cho việc kinh doanh quán của bạn.

Dịch vụ tốt

Và cuối cùng vẫn là dịch vụ tốt. Nếu quán cafe của bạn đẹp rồi, đồ uống ngon chất lượng giá rẻ rồi, nhưng sao quán của bạn vẫn vắng khách? Hãy thử đặt tới câu hỏi dịch vụ của bạn đã tốt chưa?

Vậy nên, hãy đảm bảo chuẩn bị tốt nhất có thể, đặc biệt là dịch vụ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh quán của bạn. Trong thời đại của công nghệ số này, chỉ cần một điểm trừ thôi cũng khiến quán của bạn được công đồng mạng tẩy chay ngay lập tức. Vậy nên bên cạnh những hình thức quảng cáo quán café của bạn thì bạn nên cũng nên tập trung vào dịch vụ quán cả bạn nữa nhé.

Nguồn tổng hợp.

08.99999.419